4 cách làm sạch móng tay với những nguyên liệu có sẵn tại nhà

19/04/2017 02:38

Móng bạc màu theo thời gian hay xỉn màu do các tác động bên ngoài gây mất thẩm mĩ và làm giảm đi độ tự tin đặc biệt ở các bạn gái. Giải pháp cho trường hợp này rất đơn giản, không tốn kém và đặc biệt bạn có thể thực hiện với những nguyên liệu có sẵn tại nhà.

Nhiều bạn gái có sở thích làm đẹp móng tay nhưng lại chưa biết chăm sóc đúng cách, khiến móng bị xỉn màu, vàng ố. Việc tiếp xúc với những loại thực vật có mủ cũng khiến móng đổi màu trông mất thẩm mĩ. Dưới đây là một số cách làm sạch móng tay đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

1. Chanh và xà phòng

Axit trong chanh có khả năng tẩy trắng vô cùng hiệu quả cho móng tay. Bạn có thể pha nước cốt chanh với xà phòng để làm sạch móng tay. Nước chanh sẽ phá vỡ những liên lết giữa vết bẩn với móng tay, xà phòng loại bỏ hoàn toàn những vết bẩn đó khỏi móng tay của bạn. Thông thường, bạn có thể pha 60 ml nước cốt chanh, 250 ml nước ấm cộng với 15 – 30 ml xà phòng. Ngâm móng tay trong hỗn hợp khoảng 5 – 7 phút và rửa lại với nước ấm. Hỗn hợp này có tác dụng tẩy khá mạnh nên bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm để trách làm khô da.

2. Cách làm sạch móng tay bằng giấm ăn


Tương tự như chanh, sử dụng giấm ăn cũng là một trong những cách làm sạch móng tay đơn giản tại nhà. Để mang lại hiệu quả cao nhất, bạn nên dùng giấm trắng vì chúng không chứa các hạt màu có thể làm móng tay tối màu hơn.

Bạn chỉ cần ngâm tay trong giấm ăn khoảng 6 – 8 phút kết hợp miết nhẹ để làm sạch móng. Phương pháp này cũng yêu cầu bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm da.

3. Kem đánh răng


Các thành phần trong móng tay có nhiều nét tương đồng với các thành phần trong hàm rang của bạn. Vì thế sử dụng kem đánh răng để làm trắng móng tay không phải là điều không có cơ sở.

Với phương pháp này, bạn lấy một lượng kem đánh răng khoảng bằng hạt đậu bôi lên mỗi móng tay. Sử dụng bàn chải đánh răng nhẹ nhàng chà sát lên móng, chờ khoảng 5 phút và rửa sạch lại với nước ấm. Bạn nên duy trì vài lần một tuần để đem lại hiệu quả cao nhất.

4. Muối và Chanh


Muối kết hợp với chanh tạo nên một hỗn hợp có thể loại bỏ bất kì vết bẩn nào trên bề mặt cứng, đặc biệt là móng tay. Đây có thể coi là cách làm sạch móng tay đơn giản và hiệu quả nhất. Để thực hiện, bạn pha muối và nước chanh với tỉ lệ 1 : 1. Dùng bông thấm dung dịch và chà nhẹ lên móng tay, chờ khoảng 5 phút và rửa lại với nước ấm.

Nguồn: Internet

Sản phẩm liên quan

  • Đang cập nhật