7 Cách làm đẹp với son môi cực hay

10/01/2017 10:49

Làm đẹp với son không khó ? Nhưng làm thế nào để cho đôi môi càng nổi bật hơn ? Sau đây là những mẹo cực hay khi sử dụng son mà bất kì người phụ nào cũng cần phải biết

Tô son là một việc khá đơn giản so với các bước trang điểm khác. Tuy nhiên, có không lắm những rắc rối gặp phải khi sử dụng thỏi son, màu son… trong khâu làm đẹp cuối cùng này.

1.Khắc phục lỗi dính son lên răng :

Mỗi khi đánh son hãy cho một ngón tay sạch vào miệng và kéo ra. Son thừa sẽ dính quanh ngón tay mà không sợ bị dây vào răng.

2.Tẩy tế bào chết cho môi :

Muốn son lên màu đẹp và bền, trước hết bờ môi của bạn cần phải mềm mịn. Để có được điều này, bạn chỉ cần thoa lên môi một ít son dưỡng và dùng bàn chải đánh răng hoặc một cây mascara đã làm sạch để xoáy những vòng tròn đều lên bờ môi. Sau ít phút, các tế bào chết trên môi sẽ bong ra và bạn có thể dưỡng ẩm lại bằng một ít dầu dừa để có bờ môi mềm mịn như ý.

3.Biến tất cả son thành son bền màu , son lì :

Biến tất cả son bóng thành dạng son lì bằng cách phủ lên môi một tờ giấy ăn, sau đó rắc phấn phủ lên. Son sẽ bền màu , lâu trôi và tự nhiên hơn.

4. Dùng cọ để tô son :

Để tạo màu trong và rõ, bạn có thể dùng cọ che khuyết điểm hoặc cọ đánh phấn mắt để thoa son lên môi sau đó tán đều. Làm như vậy, son sẽ thẫm màu hơn và rất gợi cảm. 

5. Định hình môi để che khuyết điểm môi :

Bạn có thể sửa lại hình dáng đôi môi bằng cách: đầu tiên phủ một lớp kem che khuyết điểm, dùng một chiếc bút chì kẻ bên ngoài viền môi tự nhiên. Tiếp tục tô màu son trong khuôn môi vừa định hình đó.

6. Biến phấn màu mắt thành son môi :

Một hộp phấn mắt với màu sắc rạng rỡ có thể biến thành một màu son tuyệt đẹp nếu bạn biết cách trưng dụng. Hãy trộn một ít phấn mắt với một ít son dưỡng không màu trong một cái muỗng cho thật đều và thoa nó lên môi để có được màu son bạn thích.

7. Tạo môi trái tim :

Để có được một bờ môi hình trái tim đáng ngưỡng mộ, trước tiên bạn hãy vẽ một chữ X ở vị trí chính giữa môi. Tiếp đến thoa son môi và sử dụng chì kẻ môi tán đều. Với cách này, dù sau khi son phai màu, đôi môi bạn vẫn giữ khuôn hình trái tim như lúc đầu. 

Nguồn: Internet

Sản phẩm liên quan

  • Đang cập nhật