7 công dụng của son dưỡng môi mà không phải ai cũng biết

18/01/2017 01:33

Son dưỡng môi là một loại mỹ phẩm không thể thiếu đối với chúng ta . Ngoài công dụng dưỡng môi , son dưỡng môi cũng còn có các công dụng làm đẹp khác mà bạn không ngờ .

1.Dưỡng da quanh móng:
- Hãy thoa son dưỡng môi lên vùng da xung quanh móng và massage nhẹ nhàng, tốt nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ. Những thành phần dưỡng ẩm trong son dưỡng sẽ giúp vùng da bị khô ráp trở nên mềm mại, mượt mà.


2. Sửa lỗi trang điểm mắt:
- Trong lúc trang điểm mắt, bạn dễ gặp phải những sơ suất như kẻ eyeliner bị chệch, làm dính mascara lên mí mắt, v.v... Khi đó, hãy bôi chút ít son dưỡng môi lên một chiếc tăm bông rồi chấm nhẹ lên những chỗ lem, chúng sẽ nhanh chóng biến mất.

3. Định dáng lông mày

Nếu không có sẵn mascara cho lông mày, bạn có thể dùng son dưỡng môi (lip balm) không màu để thay thế. Son bóng (lip gross) không màu cũng có tác dụng tương tự, tuy nhiên hiệu quả giữ dáng lông mày sẽ không bền bằng son dưỡng.

4. Tăng độ bóng khi trang điểm vùng mắt

Nếu muốn sở hữu đôi mắt ướt, gợi cảm và quyến rũ, bạn có thể trộn phấn mắt với son bóng để tạo thành hỗn hợp kem. Sau đó dùng lớp kem này trang điểm cho vùng mắt như các sản phẩm làm đẹp khác.

5. Chữa vết cháy nắng
Các vết cháy nắng, bao gồm cả vết phỏng nhẹ, đều có thể được điều trị hiệu quả bằng son dưỡng môi không mùi, không màu. Thoa một ít son dưỡng lên vùng da bị phồng rợp do bỏng nắng, bạn sẽ thấy vết rát mau dịu lại và dễ chịu hơn hẳn. Tuy nhiên cần lưu ý chọn son dưỡng không chứa bất kỳ thành phần hương liệu hay mùi hương nào vì chúng có thể gây kích ứng da và làm vết bỏng thêm tồi tệ.

6. Ngăn chảy máu tại các vết xước tẩy lông

Dùng dao cạo tẩy lông có thể để lại các vết xước rướm máu đau đớn trên da. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần thoa một ít son dưỡng môi hoặc son bóng giúp vết thương nhanh chóng ngừng chảy máu.

7. Chế tạo son mới

Trộn phấn mắt với chút son dưỡng và son bóng còn sót lại, bạn sẽ có ngay một màu son mới thật tiện dụng mà không phải tốn quá nhiều chi phí cho việc mua sắm mỹ phẩm.

 

Nguồn: Internet