BẠN KHÔNG NÊN ĂN NHỮNG THỰC PHẨM SAU NẾU VỪA PHUN XĂM MÔI

27/07/2020 10:31

Để có đôi môi căng bóng nhiều chị em Phụ Nữ đến với nghệ thuật phun xăm môi. Thị trường phun xăm môi khá được ưa chuộng, dẫn đến xăm môi được NÓNG lên hiện nay. Để có được đôi môi như mong đợi bạn phải có chế độ ăn uống phù hợp. Cũng như việc lưu ý về thời gian chăm sóc môi sau khi phun xăm của mình.

Các Thực Phẩm Không Nên Ăn:

- Thịt Vịt, Gà, Bò Ăn Được Không?

Câu trả lời là KHÔNG cho các chị em nào hỏi có được ăn thịt vịt,gà sau khi xăm môi không. Bởi lẽ, trong thịt vịt,gà có chứa chất làm môi sau khi phun xăm lâu bông tróc và khó lành. Nếu bạn muốn môi mình nhanh lành không bị sưng lên, thì tuyệt đối không ăn nhé.

Bên cạnh đó, thịt bò cũng chứa nhiều chất gây thâm môi và khó lên màu. Đặc biệt hình thành sẹo cho đôi môi của bạn. Vấn đề này xảy ra nhanh hơn cho những người vừa mới xăm môi.

Cách tốt nhất bên nên kiêng ăn thịt bò trong vòng 2 tuần đầu. Nhưng đối với một số người có cơ địa nhảy cảm lâu lành thì nên kiêng 1 tháng. Để có một đôi môi phun xăm tự nhiên, bạn nên tránh gây ra những sai phạm không đáng có.

- Tuyệt Đối Không Ăn Hải Sản

Hải Sản là thức ăn ưa chuộng, là những món ngon không thể cưỡng lại đối với mọi người. Nhưng chúng chứa nhiều đạm, protein khiến môi bạn khó lành lại và hình thành sẹo lồi. Đối với các chị em có cơ địa nhạy cảm sẽ có phản ứng xấu ngay với histamin. Gây ra dị ứng cũng như là làm môi khô cứng, sắc tươi của môi không còn.

- Kiêng Ăn Rau Muống

Nhắc đến rau muống thì ai cũng biết được đây là thực phẩm cấmkị, nếu bạn không muốn để lại sẹo. Vậy nên chắc chắn rằng bạn tuyệt đối không ăn rau muốn, rau khoái. Vì chúng có khả năng gây ra sẹo,lở loét cho môi bạn. Cũng như thịt gà, thịt bò, thịt vịt thì bạn nên kiêng ăn ít nhất 2 tuần nhé.

- KIÊNG ĂN ĐỒ LÀM TỪ NẾP

Đồ được làm từ nếp như xôi, bánh,… là những thực phẩm có tính nóng. Nếu bạn ăn chúng sẽ khiến vùng da non trên môi chậm phục hồi.Bên cạnh đó, trong nếp làm cho sắc tố trên môi giảm đi rất nhiều so với môi tự nhiên. Vậy nên bạn tuyệt đối không ăn những thực phẩm từ nếp nhé.

- Tránh Đồ Uống Có Cồn, Có Gas

Những chất uống có cồn như bia rượu; có gas như pepps, coca ,… đều ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Đặc biệt, người mới đi phun xăm môi thì tốt nhất bạn nên hạn chế với các đồ uống này.

Đồ uống có gas là thức uống được ưa chuộng của các chị em mình. Nhưng không vì thế bạn sẽ làm đôi môi mình xạm đi và khó lấy lại màu.

- Một Số Trái Cây Không Nên Ăn

Bên cạnh những thực phẩm trên, bạn cũng cần chú ý những trái cây có tính nóng, hàn cao tính nhé. Như mít, sầu riêng, chôm chôm,… là những trái làm môi chị em mình không đều màu, sỉn màu.

Mặc dù đều là những trái cây ngon có trong mùa hè. Khó có thể cưỡng lại, nhưng chúng sẽ ảnh hưởng đến sắc môi của bạn. Và khiến người bạn nóng nực, khó chịu và ảnh gây ra mụn.

 

Nguồn: Khác

Sản phẩm liên quan

  • Đang cập nhật