BÍ QUYẾT GIÚP BẠN CHỌN MÀU SON PHÙ HỢP VỚI BẢN THÂN

14/09/2020 03:18

Hẳn không ít bạn gái từng bối rối trước sự đa dạng về màu sắc của son môi hiện nay. Có lẽ, để chọn màu son phù hợp, bạn cần phải chịu khó tìm hiểu thêm một nữa, nhưng kết quả chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

1. Hiểu rõ màu da

Đây là bước quan trọng nhất để chọn son môi. Ắt hẳn có rất nhiều bạn gái đã biết rõ màu da của mình rồi, nhưng nếu chưa rõ, hãy ngắm nghía thật kỹ qua gương soi của mình. Trường hợp không chắc chắn, bạn còn có thể đến những cửa hàng trang điểm chuyên nghiệp để nhờ các chuyên gia ở đây tư vấn. Họ sẽ nói rõ cho bạn biết màu da của bạn là đào, olive, kem, v.v.

2. Với da trắng

Nhiều bạn gái có làn da trắng cảm thấy khó mà sử dụng một màu son cụ thể nào đó. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng màu son đỏ san hô và hồng, hai màu đẹp nhất với da trắng như vậy. Nếu dùng màu son tối trên nền da trắng, có cảm tưởng chúng như đang đối chọi lẫn nhau, trong khi đó mục đích của bạn khi dùng son chính là tô điểm cho khuôn mặt phải không.

3. Với da màu trung tính hoặc olive

Nếu làn da của bạn hơi nâu một chút, hãy dùng các màu son khiến bạn trông có vẻ nâu giòn và cân bằng với tông màu olive chìm. Đó là những tông màu hồng tối hoặc màu cranberry, màu gạch đỏ. Thực chất, đỏ là một trong những tông màu khó phối hợp nhất, nhưng khi có làn da sẫm màu, bạn có thể chọn cho mình một tông màu đỏ trầm để tự tin khoe sắc.

4. Với làn da tối màu

Màu son đỏ với tông đỏ tía burguny hoặc nâu sẽ tôn lên vẻ đẹp cho các bạn gái có làn da tối màu. Ngoài ra, những màu son ánh sắc đồng cũng sẽ trở nên nổi bật hơn dưới nền da tối. Vào những ngày hè, bạn cũng có thể sử dụng son hồng mà vẫn trẻ trung xinh đẹp, nhưng nhớ chúng cần có thêm cả màu đỏ hoặc đồng trầm nữa bạn nhé.

5. Thử trước khi mua

Đừng bao giờ phải hối tiếc vì mua son về nhưng chưa thử qua. Đây là điều bạn cần phải làm bởi lẽ ta không thể nào biết được màu son khi dùng sẽ ra sao nếu không kiểm tra. Dĩ nhiên bạn không cần phải thử lên môi mà hãy dùng mu bàn tay để thử màu son. Đây là vị trí cho bạn biết màu son sẽ ra sao nếu không có trang điểm, căn cứ đáng tin cậy để xem xét liệu son có hợp với khuôn mặt của bạn không.

6. Duy trì

Khi đã chọn được màu son ưng ý, bạn cần phải duy trì chúng. Trong ngày, đôi môi của chúng ta phải thực hiện nhiều hoạt động. Khi ấy, môi sẽ dần phai màu đi và luôn thủ sẵn son môi bên mình sẽ là chiến lược quen thuộc để bạn có thể dễ dàng tút lại nhan sắc rạng rỡ của mình bất kỳ lúc nào.

Nguồn: Khác