CÁC BƯỚC ĐÁNH SON CHO BẠN THOẢI MÁI ĂN UỐNG VUI CHƠI CẢ NGÀY KHÔNG LO TRÔI SON

15/09/2020 10:08

Son rất dễ trôi mỗi khi ăn uống, nói chuyện nhiều. Chính vì vậy, việc làm cách nào để giữ màu son được lâu là vấn đề được các chị em phụ nữ đặc biệt quan tâm.

Bước 1: Làm sạch môi

Làm sạch bằng nước ấm, khăn mềm, mặt nạ dưỡng hoặc thực hiện tẩy da chết cho môi. Bước này sẽ giúp làm sạch các tế bào chết, giúp đôi môi của bạn trở nên mềm mại và đầy đặn. Lưu ý, việc tẩy tế bào chết chỉ nên áp dụng 1-2 lần mỗi tuần. Những ngày còn lại bạn chỉ cần dùng nước ấm làm sạch môi là được.

Bước 2: Che khuyết điểm cho môi

Công dụng của bước này là để tạo lớp nền cho môi, đồng thời giúp son lên màu chuẩn xác nhất. Dùng son màu nude hoặc kem che khuyết điểm tán đều lên môi, sau đó dùng đầu ngón tay ấn nhẹ theo hướng vuông góc để son bám dính tốt hơn.

Bước 3: Kẻ viền môi

Đây được xem là bước vô cùng quan trọng trong việc giữ màu son. Chì kẻ môi thường được làm dưới dạng khô nên son không bị mờ đi mà trái lại còn làm nổi bật đường nét đôi môi của bạn. Nên dùng chì kẻ môi có sắc độ tối hơn so với màu son của bạn để môi sau khi tô trông sẽ tự nhiên hơn. Cần kẻ theo đường viền tự nhiên của môi và đặc biệt lưu ý đến phần chữ "V" ở trên môi.

Bước 4: Tô son môi

Tô một lớp son đầu tiên lên môi rồi dùng khăn giấy đặt giữa hai môi, mím nhẹ để thấm bớt son đi. Sau đó, tiếp tục tô lớp son thứ hai. 

Bước 5: Thoa phấn phủ không màu

Đây là bước quyết định xem son của bạn có lâu trôi cũng như đôi môi của bạn có mịn màng, căng mọng tự nhiên hay không đấy!

Đặt một lớp giấy ăn lên môi rồi dùng phấn phủ không màu chấm nhẹ lên trên lớp giấy. Thao tác này nhằm hạn chế lượng phấn tiếp xúc với môi cũng như không làm thay đổi màu sắc của son. Phấn phủ không màu thường có 2 loại, bao gồm: phấn phủ dạng nén và phấn phủ dạng bột. Nếu phấn bột thích hợp để trang điểm đậm khi đi tiệc thì phấn nén sẽ vô cùng phù hợp với người đi làm, đi học vì trông tự nhiên hơn.

Bước 6: Tô son bóng

Thay vì tô cả môi, bạn chỉ nên chấm nhẹ ở phần trung tâm của môi dưới. Việc này sẽ khiến đôi môi của bạn trông căng mọng và quyến rũ hơn bao giờ hết.

Thực hiện theo những bước trên đây là bạn có thể thả ga ăn uống suốt cả ngày dài mà chẳng cần phải mất thời gian để lấy son ra tô tô, dặm dặm đấy. Nếu có thêm bí quyết giữ son lâu trôi, hãy chia sẻ cùng mình bạn nhé.

Nguồn: Khác

Sản phẩm liên quan

  • Đang cập nhật