Các chăm sóc môi vào mùa đông dành cho các bạn gái

09/09/2019 12:19

Những cơn gió mùa đầu tiên đang xuất hiện và thời tiết thay đổi thất thường, trở nên khô hơn khiến làn da cũng như đôi môi của chị em trở nên khô nứt, đau rát. Với đôi môi như vậy, không thể tự nhiên trở lại mềm mịn như trước mà cần có những bước dưỡng môi mùa đông cần thiết.

Cách chăm sóc môi khô nứt nẻ

Với đôi môi là một thứ thu hút nhất của con gái, chỉ một đôi môi đẹp mới có thể khiến bạn thực sự tự tin. Và như vậy thì cần chăm sóc theo hai bước căn bản về làm sạch và chăm sóc cho môi.

Tẩy trang môi

Lớp son luôn đẹp khi có làn môi sạch và đẹp, nên việc tẩy trang cho môi là vô cùng cần thiết và không được quên.

Mỗi tối khi bạn tẩy trang cho khuôn mặt, hay nhớ tẩy trang môi. Hoặc bạn chỉ đánh son mà không make up thì tất nhiên vẫn phải tẩy trang môi bình thường. Bạn chỉ cần dùng luôn nước tẩy trang dành cho mặt thông thường, thấm lên bông tẩy trang và lau nhẹ trên môi, sau đó rửa sạch lại với nước.

Tẩy da chết cho môi

Cũng giống như các bộ phận khác trên cơ thể, đôi môi của bạn cần thiết phải được làm sạch những lớp tế bào chết để loại bỏ lớp da chết thừa cùng son bụi bẩn thừa trên môi, giúp môi dễ dàng hấp thu dưỡng chất. Việc loại bỏ da chết giúp bạn có đôi môi mềm mịn và căng hơn bao giờ hết.

Đối với tẩy da chết dành cho môi, bạn có thể sử dụng sản phẩm tẩy da chết dành riêng cho môi, thường là các dạng hạt giúp loại bỏ phần son thừa và da chết còn lại trên môi.

Dưỡng ẩm cho đôi môi

Đôi môi bị khô ráp và nứt nẻ thông thường là do hiện tượng bị mất nước, bạn không cung cấp đủ nước cho cơ thể và thời tiết lại quá khô khiến đôi môi càng khô nứt hơn.

Việc không cung cấp đủ nước trong khi da môi rất mỏng và khác da mặt ở chỗ nó không có tuyến nhờn, không có những lớp mô che bảo vệ, ít sắc tố melanin nên khả năng ngăn chặn các tia tử ngoại (UVA, UVB) của mặt trời rất yếu, do đó, da môi mất độ ẩm nhanh hơn những phần da khác.

Cách đơn giản nhất đó là bạn sử dụng sản phẩm dưỡng môi. Bạn có thể lựa chọn các dòng son dưỡng môi uy tín trên thị trường với tác dụng dưỡng ẩm.

Sử dụng son dưỡng trước khi đi ngủ dể suốt đêm lớp son dưỡng giúp cân bằng dưỡng chất cho đôi môi và sáng hôm sau bạn chỉ đơn giản đánh son mà không cần lo lắng đôi môi của mình nữa.

Nguồn: Internet