CÁC ĐIỀU BÁC SĨ DA LIỄU KHUYÊN ĐỂ CÓ LÀN DA ĐẸP

15/05/2020 10:23

Một làn da mịn màng không có dấu hiệu lão hóa, tất cả chúng ta đều muốn nó. Các bác sĩ da liễu biết rõ hơn bất cứ ai về vấn đề này. Do đó, chúng tôi chia sẻ tám điều mà các bác sĩ da liễu khuyên làm mỗi ngày để có một làn da khoẻ đẹp.

1. Ngủ trên vỏ gối bằng chất liệu satin

Một chiếc gối được làm từ chất liệu satin sẽ ích rất nhiều cho việc bảo vệ làn da của bạn. Chỉ sau một đêm, những nếp nhăn sẽ biến mất, cùng với đó là các sản phẩm da mà bạn thoa lên mặt trước khi ngủ sẽ được thẩm thấu và da thay vì bị hấp thụ bởi vỏ gối. 

2. Ăn trái cây và rau quả

Các bác sĩ da liễu luôn khuyên bạn nên ăn trái cây và rau quả. Bằng cách ăn đủ trái cây và rau quả, bạn sẽ cung cấp cho cơ thể đủ chất chống oxy hóa. Điều này là rất quan trọng trong việc có được một làn da khỏe mạnh.

3. Sử dụng tai nghe nhét tai của bạn

Thực tế, điện thoại chứa rất nhiều vi khuẩn. Theo các bác sĩ da liễu, sử dụng nút tai khi nghe điện thoại sẽ làm cho làn da của bạn khỏi bị vi khuẩn xâm hại. 

4. Bỏ qua các loại đường được thêm vào

Các bác sĩ da liễu biết rằng đường không tốt cho làn da của bạn. Các phân tử trong đường thêm vào có thể làm cứng collagen của bạn, khiến nếp nhăn phát triển nhanh hơn. Do đó, lời khuyên của các bác sĩ da liễu là hãy cố gắng bỏ qua việc cho thêm đường vào đồ uống để bảo vệ làn da. 

5. Bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời

Bất kể thời gian nào trong năm, bức xạ UV từ mặt trời sẽ luôn ảnh hưởng lớn đến làn da của bạn, bởi chúng là một trông số nhiều nguyên nhân gây ra nếp nhăn. Vì vậy, hãy bảo vệ cho làn da của bạn bằng cách bôi kem chống nắng, đặc biệt là vùng mặt. 

6. Nhận đủ vitamin

Để giữ cho làn da của bạn trẻ và khỏe mạnh, các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên lấy đủ dầu cá. Ngoài ra, các vitamin B khác nhau cũng có thể cải thiện làn da của bạn.

7. Bỏ qua tắm nước nóng

Tắm nước nóng khiến nhiều loại dầu rời khỏi da. Ngoài ra, viêm da có thể xảy ra nhanh hơn và nó có thể gây ra các đốm khô. Do đó, hãy cố gắng hạn chế tắm bằng nước nóng. 

8. Sử dụng đúng sản phẩm

Điều quan trọng là nuông chiều làn da của bạn mỗi sáng và tối với thói quen làm sạch. Bằng cách chọn một loại gel làm sạch, kem ban ngày, kem đêm hoặc serum có chứa càng ít chất phụ gia càng tốt. Bỏ qua các sản phẩm có nhiều nước hoa vì chúng sẽ chỉ gây hại cho làn da của bạn.

Nguồn: Khác

Sản phẩm liên quan

  • Đang cập nhật