CÁC VẬT DỤNG QUEN THUỘC DỄ GÂY MỤN BẠN CẦN BIẾT

11/06/2020 01:42

Ngay cả khi bạn chăm sóc da kỹ lưỡng thế nào, sử dụng các sản phẩm đắt tiền ra sao mà tiếp xúc với các nguồn chưa nhiều vi khuẩn, bụi bẩn, thì làn da của bạn vẫn thế thôi. Bạn đã nghe tới 5 vật dụng mà bạn sử dụng hàng ngày là các ổ chứa chấp nhiều vi khuẩn gây mụn cho da mặt bạn chưa. Nếu chưa thì để mình giúp bạn điểm danh về những cái tên đó nhé. Có thể nghe xong bạn thấy hết hồn luôn đó.

1. ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG

Trong cuộc sống ngày nay, điện thoại di động là vật bất li thân của nhiều người. Đi đâu chúng ta cũng phải mang bên mình. Chính vì được ưu ái mang đi khắp nơi mà điện thoại di động có cơ hội tiếp xúc với nhiều bụi bẩn vi khuẩn từ không khí, từ các vật dụng xung quanh mà nó được đặt lên hoặc đặt lên nó, từ trong túi xách balo nơi bạn để điện thoại vào...
Chưa hết, chính bạn cũng là một tác nhân làm cho điện thoại bẩn. Đó là những đầu ngón tay tiếp xúc với mặt bàn, ổ nắm cửa, bàn ghế, đồ ăn...rồi bạn đưa tay lên sử dụng điện thoại. Các bã nhờn, lớp trang điểm trên mặt bạn bám vào màn hình điện thoại khi bạn nghe gọi...
Thực sự thì điện thoại di động của chúng ta rất bẩn đấy nhưng mà chúng ta vẫn phải sử dụng nó hàng ngày. Vậy nên, hãy thường xuyên vệ sinh màn hình điện thoại và cả mặt sau của nó nữa nhé. 

 Ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại là một tác nhân gây lão hóa cho da đấy. Vì vậy, nếu bạn là một nhân viên văn phòng thường xuyên tiếp xúc với máy tính - một nguồn ánh sáng xanh nữa, thì bạn nên hạn chế sử dụng điện thoại di động. Hãy nghĩ tới làn da của mình trong tương lai trước khi lặp đi lặp lại thói quen lướt mạng xã hội nhé.

 

2. GỐI NGỦ

Gối ngủ của bạn là một nơi tích tụ nhiều vi khuẩn gây mụn cho bạn lắm nhé. Đó là bụi bẩn, dầu của da đầu, gàu từ tóc; đó là tế bào chết, lớp mỹ phẩm trên da rơi xuống; đó có thể là những lần bạn nước dãi chảy khi bạn đang ngủ; đó là từ những lần bạn lấy gối để kê lưng, rồi mang từ phòng này sang phòng khác...

Một ngày bạn sẽ tiếp xúc liên tục với những chiếc gối tối thiểu là 6-7 giờ khi ngủ vào ban đêm. Đó là lúc làn da của bạn bị tác động mà bạn không hề hay biết. Vì vậy, hãy giặt vỏ gối từ 1-2 tuần/ lần, giặt hoặc phơi ruột gối 2-3 tháng/ lần nhé. 

3. KHĂN MẶT

Khăn mặt treo trong nhà tắm là một trong những nơi trú ngụ vi khuẩn và nấm mốc khi bạn giặt và ngâm nước không đúng cách. một chiếc khăn mặt bình thường xuyên lau trên bề mặt da có thể phản tác dụng, gây nên mụn nhọt, dị ứng, nấm mốc và vi khuẩn có thể gây các bệnh về da liễu, thậm chí có thể gây ung thư da.
Khăn mặt là một vật dụng gây mụn mà nhiều người không ngờ tới. Không phải cứ dùng xong, bạn giặt xà phòng phơi lên là đảm bảo sạch sẽ đâu nhé. Nếu bạn phơi khăn mặt trong nhà tắm thì các vi khuẩn, nấm mốc trong nhà tắm sẽ bám lên khăn mặt. Nếu khăn mặt đó ẩm thì sẽ là điều kiện tốt cho các loại nấm phát triển sinh sôi đấy.

Vì vậy, bạn nên phơi khăn mặt ở nơi khô thoáng sạch sẽ, tranh bụi bẩn. Hoặc bạn không nên sử dụng khăn mặt để làm khô mà sử dụng bông tẩy trang thay thế. 

4. KHẨU TRANG

Khẩu trang là vật bất li thân đối với con gái mỗi khi đi ra đường. Khẩu trang giúp chống nắng, chống bụi bẩn tiếp xúc với làn da. Khẩu trang có tác dụng bảo vệ chúng ta, nhưng nếu không biết cách sử dụng đúng, thì nó lại trở thành một nguồn gây mụn đáng sợ đấy. Vì nó ôm sát vào mặt mà, nó tiếp xúc với mồ hôi, lớp trang điểm, tế bào chết...trên mặt của chúng ta. Rồi nó lại được đặt trong túi xách, túi quần túi áo. Nói đến đây thôi là bạn có thể hình dung được cái khẩu trang chúng ta bẩn tới cỡ não và tích tụ các thành phần gây mụn ra sao rồi phải không. 
Vì vậy, bạn hãy thường xuyên giặt các khẩu trang vải tránh sử dụng nhiều lần, hoặc lâu không giặt. Đối với khẩu trang y tế dùng một lần, thì bạn chỉ nên sử dụng trong ngày, không nên dùng 2-3 ngày rồi mới vứt nhé. 

 

5. DỤNG CỤ TRANG ĐIỂM

Dụng cụ trang điểm cũng là một nguồn chứa nhiều tác nhân gây mụn cho da, mà ta vẫn hay sử dụng hàng ngày. Các sản phẩm mỹ phẩm kết hợp với dầu thừa, tế bào chết... mỗi lần cọ mút tiếp xúc với da, cộng thêm các nguồn bụi bẩn khác trong túi đựng trang điểm nữa, tạo nên một ổ chứa thập cẩm các loại chất bẩn. Mỗi lần trang điểm, bạn lại đưa hỗn hợp đó lên da mình, khiến cho lỗ chân lông bí bách, vi khuẩn sinh sôi và thế là mụn lại nổi. 
Nếu không muốn việc làm đẹp khiến bạn nổi mụn, thì hãy thường xuyên vệ sinh những chiếc cọ mút trang điểm của mình, bạn nhé!

Giờ thì bạn đã biết về khả năng gây mụn không ngờ tới của các vật dụng mà chúng ta hay sử dụng hàng ngày rồi. Hãy nhớ vệ sinh cẩn thận để các vật dụng đó không làm da chúng ta bị nổi mụn nhé.

 

Nguồn: Khác

Sản phẩm liên quan

  • Đang cập nhật