Cách bảo quản son môi vào mùa hè

21/02/2017 04:26

Mùa hè, mùa của mưa và cả nắng nóng. Các bạn biết đó, thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao chính là nguyên nhân khiến nhiều loại son bị giảm tuổi thọ. Sau đây là một số cách bảo quản son trong mùa hề nắng nóng, son có tốt thì đôi môi mới trở nên ngọt ngào và năng động.

 1. Bảo quản lạnh
Có nhiều ý kiến trái chiều nhau trong việc bảo quản son môi trong tủ lạnh. Có nhiều dòng son nhiều dưỡng thường dễ bị chảy nước khi để ở không khí ngoài nóng ẩm nên nhiều bạn nghĩ cho vào tủ lạnh sẽ bảo quản tốt hơn. Tuy nhiên, nghệ sĩ trang điểm Ramy Gafni của Ramy Beauty nói rằng “ Thành phần trong các sản phẩm như son môi sẽ bị tách và ngưng tụ có thể làm cho nó mất đi độ ẩm nếu đặt chúng trong tủ lạnh”

Như vậy có nghĩa là bạn đừng nên đặt son quá lâu trong tủ lạnh. Nếu bạn vô tình làm chảy 1 thỏi son thì hãy đặt chúng vào tủ lạnh một vài phút. Hoàn toàn tốt và không làm ảnh hưởng đến thỏi son đâu nhé .
2. Cất giữ cẩn thận
Vào mùa hè, khi nhiệt độ vượt quá 40 độ C, chúng tớ khuyên các bạn không nên để son trong xe ô tô, và cũng đừng để gần ti vi, máy tính bởi vì sức nóng từ những món đồ này dễ gây biến đổi cấu trúc của mỹ phẩm. Son môi chịu nóng kém, chúng sẽ bị chảy ra. Đối với son thỏi, điều quan trọng nhất là giữ son tránh xa nguồn nhiệt để son không bị tan chảy
Son môi có thể bắt đầu có mùi khó chịu rất nhanh nếu như chúng ta để chúng lẫn trong những món đồ mỹ phẩm bị vỡ hay không được đậy nắp. Thật kinh khủng khi nghĩ đến những sản phẩm khô hay bột nếu không có gì đậy trên chúng và những bụi bẩn hay vi khuẩn có thể tồn tại trong đó.Đừng bao giờ để mỹ phẩm lộn xộn.
Tóm lại là sau mỗi lần sử dụng, hãy vặn chặn nắp mỹ phẩm, cất giữ chúng thật gọn gàng để nó không bị rơi vỡ.

3. Không chia sẻ
Chia sẻ là cách để thể hiện sự quan tâm ... tất nhiên trừ khi nói về mỹ phẩm! Tin chúng tớ đi, bạn chắc chắn sẽ không muốn cả tá người sử dụng hoặc thử thứ mà bạn đang sử dụng trên đôi môi mình.Mỹ phẩm dùng chung với nhiều người sẽ chóng hỏng. Đây không chỉ là vấn đề liên quan đến vi khuẩn mà quá nhiều người cùng sử dụng sẽ chỉ khiến cho son của bạn trở nên tệ hơn và nhanh chóng bị hỏng.
 
 
 
 
Nguồn: Internet