Cách đánh son lên màu chuẩn lâu trôi

19/01/2017 09:02

Môi bạn bị khô và bong tróc khi tô son , màu son lên không chuẩn .Đừng lo lắng ,sau đây là những tuyệt chiêu giúp bạn cải thiện màu son khi lên môi .

Bước 1: Dưỡng ẩm cho môi

Việc không dưỡng ẩm cho môi có thể làm hỏng màu son đẹp của bạn, do đó bạn nên thoa đều son dưỡng môi lên khắp môi. Sau khi thoa son dưỡng ẩm, là tô son lót thoa nhẹ nhàng để lớp son môi vượt ra khỏi viền môi.

Bước 2 :  Dùng kem che khuyết điểm 

Để màu son được lên đúng sắc màu mong muốn, các bạn hãy lấy một ít son che khuyết điểm hoặc kem nền trang điểm tán đều một lớp mỏng lên môi. Tác dụng của lớp kem này là làm giảm màu sắc thật của môi. Bước này các bạn nào môi có sắc tố hồng sáng có thể bỏ qua, nhưng với các bạn môi thâm sậm cần nên có bước này đảm bảo màu son lên đẹp.

Bước 3 : Tô son nhiều lớp

Mẹo hay tô son lâu trôi cực hay đó là, các bạn không nên tô son thành nhiều lớp thay vì thoa một lớp dày. Dùng cọ tô nhẹ son lên môi, sau đó dùng khăn giấy thấm bớt son rồi thoa tiếp lớp son khác.

Bước 4 : Sử dụng những sản phẩm chuyên dụng

Cách tô son môi bền màu và lâu trôi, các bạn nên sử dụng những sản phẩm chuyên dụng. Hiện nay, các hãng mỹ phẩm lớn đều có ra mắt những dòng son môi bền màu và lâu trôi hơn, tuy nhiên những dòng sản phẩm này thường nhanh khô môi hơn.

Bước 5 : Tô son bóng

Bí quyết đánh son môi lâu phai khác đó là bôi thêm một lớp son bóng, sau kh bôi lớp son mà các bạn yêu thích. Nên bôi son bóng ở giữa môi dưới và ngậm môi để son bóng ăn lên môi trên. Nếu bạn muốn trang điểm nhẹ có thể chỉ sử dụng son bóng có tone màu nhẹ để tạo vẻ đẹp nhẹ nhàng và tự nhiên. Không nên dùng son bóng quá nhiều, sẽ tạo cảm giác nặng nề cho đôi môi.

 

Nguồn: Internet