Cách khắc phục đôi môi thâm

02/03/2017 08:45

Đôi môi thâm, sạm màu sẽ nhanh hồng hào và sáng mịn hơn nếu bạn thường xuyên áp dụng những biện pháp làm đẹp đơn giản mà hiệu quả sau đây.

1. Dặm một chút kem nền

Khi đánh mặt, bạn hãy phủ nhẹ chút kem nền và phấn phủ lên môi. Nhớ là bôi dưỡng môi trước đó và chọn kem nền/phấn phủ loại tốt bởi như thế mới không hại môi và có phấn mới mịn, bám. Một số người còn có mẹo áp một miếng giấy ăn thật mỏng lên môi và dùng cọ quẹt phấn phủ lên - một cách đánh phấn gián tiếp có vẻ sẽ ít ảnh hưởng nếu bạn có làn môi nhạy cảm.

2. Son làm nhạt màu môi

Đây là cách phổ biến nhất với những chuyên gia makeup và các cô nàng sành sỏi. Với bất kỳ làn môi nào, chỉ cần dùng một lớp son che khuyết điểm (lip concealer) hoặc son tẩy màu môi (lip eraser) thì màu son sẽ lên được đúng ý. Chắc chắn những cô nàng môi thâm như Rihanna hay Kim đều đã trải qua bước này.

 


Những kiểu son tạo nền cho môi. Nhược điểm của cách này là lớp son môi sẽ hơi dầy.

Đa số các xì ta, kể cả những người môi không bị thâm, khi dùng son bợt cũng cần một lớp son nền để màu son sau lên đẹp hơn.

Bạn cũng nên đặc biệt chú ý tới chất lượng thỏi son. Những dòng son cao cấp như Chanel, Lancome, Dior có khả năng lên màu cực kỳ tốt bất kể màu môi dù chỉ đánh rất mỏng, trong khi đó nếu mua phải một thỏi son nhái hoặc kém chất lượng chất son sẽ rất nhão, bở và dù có di đi đi lại cả chục lần lên môi thì nó cũng không ra màu như ý.
3. Làm nhạt màu bằng mật ong - chanh

Cách này cần kiên trì nhưng tác dụng thì rất lâu dài. Mỗi tuần 3 lần hãy đắp mặt nạ cho môi bằng một lớp mật ong chanh (để khoảng 10 phút). Môi không chỉ căng mịn nhờ mật ong mà sẽ dần bớt thâm dưới tác động axit từ chanh đấy. 

Mật ong chanh để đắp mặt tẩy tế bào chết cũng rất tốt.
Vậy đó, chúng mình thậm chí có thể kết hợp cả 3 biện pháp này lại với nhau để tăng hiệu quả che nhược điểm môi. Chúc các teengirl lúc nào cũng chúm chím môi xinh với những màu son thật tươi tắn nhé!

Nguồn: Internet