Cách phân biệt son Mood Matcher thật giả

28/02/2017 09:34

Son gió là dòng son hiện nay rât phổ biến vì tiện dụng và giá thành cũng không đắt .Vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại son gió bị làm nhái, làm giả , làm thế nào phân biệt để không bị mua nhầm ?

SON GIÓ LÀ GÌ ? TÌM HIỂU VỀ MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM CỦA SON GIÓ

Loại son này tiếng Anh gọi là Color Changing Lipstick. Về cơ bản thì đây là loại son sẽ đổi màu khi gặp các chất hóa học trên cơ thể, ở đây là môi. Mỗi nhãn hiệu thì sẽ có thành phần khác nhau phản ứng với pH trung tính và nhiệt độ trên môi người sử dụng làm đổi màu. Giữ màu khá lâu như mình đã nói là "lì". Son này đổi màu tùy vào pH và nhiệt độ cơ thể nên nếu các bạn đang stress hay ăn kiêng hay buồn tình thì ra màu sẽ khác so với người đang có tâm trạng tốt. Nên cũng có thể nói đây là loại son thay đổi theo tâm trang. grin emoticon. Những nhà sản xuất mỹ phẩm hiện nay đã thêm vào son của mình nhiều chất chất dưỡng này nọ cho phong phú mẫu hàng và bảo vệ môi của người sử dụng.

Về đặc điểm chung của loại son này:
Son gió có dạng hình thỏi, màu sắc bên ngoài son rất đa dạng từ Đỏ, Cam đến Xanh,
Vàng và có cả màu nâu và đen nữa. Màu sắc đó chỉ là màu sắc bên ngoài, còn lên màu trên môi người sử dụng thì phụ thuộc hoàn toàn vào cơ địa của mỗi người. Hai nàng cùng dùng một loại nhưng màu sắc hiển thị trên môi sẽ khác nhau do màu son lên phụ thuột PH và nhiệt độ như đã nói ở trên.

Màu lâu trôi là một điểm chung dễ nhận thấy đối với dòng son gió, nhiều người sử dụng nhận thấy mặc dù không được lâu như quảng cáo (12h) nhưng so với các dòng son khác thì các loại son gió luôn có độ lỳ màu hơn, 8h-10h .

Son gió tại thị trường Việt Nam thường không có nhiều, dẫn đầu vẫn là Mood Matcher của Fran Wilson, Mood Lips của Robanda đều có nguồn gốc từ Mỹ. 
- Son lâu trôi: khi test trực tiếp trên môi của mình các nàng sẽ nhận thấy rằng son không thể giữ được màu lâu như quảng cáo. 99% các hãng đều nhận rằng mình có thể giữ màu trong 12h nhưng có lẽ đây chỉ có trong điều kiện thử nghiệm còn thực tế son chỉ giữ được khoảng 8h là ổn, dù sao đi nữa ở Việt Nam cứ chạy xe máy ngoài đường hoài thì không thể kỳ vọng nó giữ được 12h. Nếu bạn ăn uống hay rửa mặt thì son còn nhanh trôi hơn nữa. Đây cũng là điều dễ hiểu với bất kì một loại son nào nhưng với thời gian từ 6h-8h cũng rất ấn tượng rồi đúng không nào .

- Giá thành rẻ: đây là đánh giá trên quan điểm của mình bởi vì nếu xét về giá thì rẻ nhất và có thương hiệu rõ ràng mình nghĩ là dòng son Wet n Wild hay Kate Rimmel hoặc Mood Matcher - USA .
- Rất dễ mua: mặc dù rất dễ mua bởi bạn chỉ lần lên google tìm kiếm là có thể thấy rất nhiều địa chỉ bán son Mood Matcher, tuy nhiên do đây là dòng son khá kinh điển, quá được nhiều người sử dụng và mến mộ nên đã bị làm giả rất nhiều.

Sau đây là cách phân biệt son Mood Matcher thật và giả để khỏi bị lầm nhé 
- Son giả dài hơn son thật (son giả dài 7,5cm trong khi đó son thật chỉ dài khoảng 7cm).
- Màu sắc là điều dễ phân biệt nhất: hàng nhái có thân cây màu đen thui, còn Mood Matcher hàng thật thân cây màu xanh đen.
- Chữ MOOD của Son giả ở dưới đáy thỏi son nằm chồng lên nhau (đan vào nhau) chứ không rời chữ MOOD như son thật.

Đánh giá sơ bộ về son Mood Matcher được giới trẻ chuộng nhất hiện nay
- Mùi: nhẹ nhàng đánh lên môi gần như không có mùi gì - rất dễ chịu.
- Chất son: mới đánh môi có dưỡng nhẹ, khô đi cũng không làm cho môi bị khô nứt nẻ. Cây son đánh rất dôi, mình áng chừng nếu dùng 1 năm liên tục cũng không hết 1 thỏi. Cây son cứng, dù trời nắng nóng cũng không bị chảy nhão hay nhoe nhoét ra vỏ.
 

Nguồn: Internet