Cách tô son đỏ cho từng dáng môi

20/01/2017 11:00

Son đỏ là màu son quy chuẩn cho mọi nét đẹp của người phụ nữ bởi vẻ đẹp gợi cảm, cuốn hút, kiêu sa và đầy bí ẩn. Tuy nhiên, nếu như bạn biết cách tô son tôn lên dáng bờ môi của mình thì tác dụng của son đỏ còn gì tuyệt vời hơn .Vì thế mà cũng phải có cách trang điểm riêng cho mỗi dáng môi.

1. Môi đầy đặn : 
Nếu sở hữu đôi môi đầy đặn, bạn nên thoa kem nền mỗi lần bạn đánh son đỏ hay tô son bóng. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng son bóng có ánh nhũ hoặc kẻ viền môi bởi kích thước tự nhiên của đôi môi bạn vốn dĩ đã đẹp và hấp dẫn.


2. Môi rộng
Những cô nàng sở hữu đôi môi rộng nên sử dụng son bóng cho buổi sáng và dùng son lì cho những buổi tiệc đêm. Lưu ý, không nên kẻ viền môi quá đậm vì nó viền môi quá đậm sẽ làm cho miệng bạn càng rộng hơn. Bạn có thể lựa chọn cách tô son đậm ở phía trong lòng môi và nhạt dần phía viền ngoài, đặc biệt là hai bên khóe môi sẽ tạp cảm giác khuôn miệng bớt rộng một chút.


3. Môi tròn 
Nếu bạn sở hữu đôi môi tròn, bầu bĩnh, bạn hãy kẻ viền môi lấn qua khóe miệng một chút để khuôn miệng trông cân đối hơn. Hạn chế chọn màu kẻ viền môi đậm hơn son môi vì nó sẽ làm cho đôi môi bạn trông hơi thô.


4. Môi mỏng
Với các nàng môi mỏng, hãy thoa lớp son bóng sau khi đánh son môi đỏ để môi bạn trông đầy đặn hơn. Son bóng luôn là "vị cứu tinh" tuyệt vời của những làn môi mỏng nhẹ. Nhớ kẻ viền môi và thoa son đỏ ở góc miệng. Cách này sẽ giúp định hình đôi môi cũng như tạo hiệu ứng môi dày. Đồng thời, bạn cũng nên thoa son phủ làn môi với tông màu đậm một chút để tạo cảm giác môi dày và gợi cảm hơn.


5. Môi dưới dày
Nếu môi dưới của bạn dày, bạn nên thoa son bóng vào vị trí trung tâm của môi dưới sau khi đánh son đỏ. Cách tô son như vậy sẽ giúp cho môi dưới của bạn bớt dày và trông chúm chím hơn. 


6. Môi trên dày
Bờ môi trên sẽ được thu gọn nếu như bạn kẻ viền trong cho môi trên và viền ngoài cho môi dưới. Cách làm này sẽ giúp đôi môi của bạn xuất hiện cân đối hơn. Ngoài ra, các bạn cũng không nên thoa quá nhiều son bóng, chỉ nên thoa son bóng ở môi dưới.

 
Nguồn: Internet