CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA CÀ CHUA ĐỐI VỚI MÁI TÓC

22/08/2020 03:00

Bạn đừng nên xem thường những nguyên liệu làm đẹp có sẵn trong nhà bếp của mình, đơn cử như cà chua. Loại thực phẩm rẻ tiền và dễ tìm này hứa hẹn sẽ biến đổi mái tóc của bạn sau một thời gian kiên trì sử dụng.

CÔNG DỤNG CÀ CHUA VỚI MÁI TÓC

Mặt nạ cà chua có thể giúp cải thiện tuần hoàn da đầu nhờ các chất dinh dưỡng bên trong nó, Ngoài ra, tính chất axit trong thực phẩm này cũng có thể giúp giải quyết sự phát triển của các bệnh đề da đầu, như nấm da đầu.

CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG DA ĐẦU

Bạn có thể đơn giản chỉ cần thoa một lượng nhỏ nước ép cà chua lên da đầu. Massage da đầu sao cho nước ép cà chua thấm đều vào từng sợi tóc sau đó đội mũ tắm trong 3-5 phút. Xả sạch nước ép bằng cách gội đầu như bình thường. Đừng nên để nước ép cà chua quá lâu trên tóc bởi chúng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến độ pH của tóc.

GIÚP TÓC MỀM MƯỢT

Nếu trong nhà có sẵn mật ong, bạn có thể làm mặt nạ cà chua – mật ong cấp ẩm cho tóc. Xay nhuyễn 2 quả cà chua chín và cho thêm vào đó 2 muỗng cà phê mật ong. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trên thành dạng sệt. Thoa mặt nạ này bên tóc và massage nhẹ nhàng, sau đó trùm mũ tắm và thư giãn trong 30 phút. Gội đầu thật sạch sau thời gian đắp mặt nạ. Kiên nhẫn thực hiện trong thời gian dài sẽ giúp tóc bạn mềm mượt hơn.

GIÚP SÁNG MÀU TÓC

Vì cà chua có tính axit cao nên cũng như nước chanh, chúng giúp làm sáng màu tóc. Mẹo làm đẹp này sẽ chỉ hiệu quả nếu bạn sử dụng nước ép cà chua nguyên chất thay vì mua ở cửa hàng vì cà chua ở dạng chưa chế biến có độ axit cao hơn. Thoa nước ép cà chua lên tóc nơi bạn muốn nhuộm highlight hoặc nhuộm sáng. Để như vậy khoảng 10 phút và sau đó gội thật sạch. Kết quả sẽ khác nhau tùy theo màu tóc tự nhiên của bạn và bạn có thể cần lặp lại thao tác này nhiều lần để đạt được mức độ bạn mong muốn, nhưng đây là cách nhanh chóng để thay đổi màu tóc tại nhà.

 

 
Nguồn: Khác

Sản phẩm liên quan

  • Đang cập nhật