Điều cần biết khi sử dụng kem chống nắng

08/02/2017 11:58

Kem chống nắng là dòng sản phẩm không thể thiếu đối với chị em phụ nữ .Kem chống nắng chính là biện pháp tốt nhất giúp làn da đươc bảo vệ khỏi những tác hại xấu của tia tử ngoại UVA và UVB như sạm da, nám da, đốm nâu, lão hóa…

Thứ nhất, dùng một lượng vừa đủ thoa một lớp mỏng, vừa đủ thấm vào da là được.Nhiều chị em thường nghĩ dùng kem chống nắng càng nhiều, thoa một lớp dày thì da sẽ được bảo vệ tốt hơn. Tuy nhiên đây lại là một quan niệm hoàn toàn sai lầm bởi nếu dùng nhiều thì hiệu quả cũng chỉ như vậy, không tăng thêm, hơn nữa còn làm lỗ chân lông bít kín, rất dễ gây ra mụn, kích ứng và tình trạng lão hóa. 

Thứ hai, tùy theo màu da của mình, mỗi người có thể chọn cho mình kem chống nắng phù hợp. Để sử dụng kem chống nắng hiệu quả nhất theo các chuyên gia làm đẹp khuyên rằng, nếu như bạn ít ra ngoài thì bạn nên chọn kem chống nắng loại SPF có mức 15 dành cho hàng ngày. 

Tuy nhiên, nếu khi bạn đi biển hoặc phải ở ngoài trời hơn 1h thì bạn nên chọn cho mình mức SPF 30 hoặc cao hơn

Khi ra ngâm tắm ngoài bãi biển, bạn nên chọn loại không thấm nước hoặc kháng nước (waterproof hoặc water resistant). Tuy nhiên, chúng cũng chỉ bảo vệ được 40-80 phút khi ngâm trong nước, vì vậy, sau khi tắm, cần bôi lại kem chống nắng thì mới đạt hiệu quả như mong muốn.

Thứ ba, muốn để kem chống nắng đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn cần thoa kem ngay trước khi ra ngoài 30 phút với một lượng kem vừa đủ bởi nếu bạn thoa kem xong rồi đi ra ngoài luôn sẽ không đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế tiếp xúc với nước vì nó sẽ khiến phần kem mất dần đi và kém tác dụng. 

Thứ tư,thoa lại sau 2 tiếng bởi vì, nước, va quệt, và mồi hôi sẽ làm trôi đi lớp kem trên da từ đó giảm tác dụng của kem. Sử dụng kem chống nắng kịp thời làn da giúp làn da bạn luôn khỏe đẹp và không lo bị đen da.

Thứ năm, bạn không nên dùng chung một lọ kem chống nắng cho mặt và toàn thân. Nhiều chị em vì lý do tiết kiệm và tiện lợi nên chỉ sắm cho mình 1 lọ kem chống nắng và dùng chung cho mặt và toàn thân, trong khi kem chống nắng dành cho da toàn thân thường rất nhiều dầu, nếu bôi lên mặt sẽ gây khó chịu, nhờn dính, lại giảm tác dụng bảo vệ da của kem chống nắng. 

Nguồn: VnExpress.net