Hóa ra các loại mỹ phẩm thời xưa đẹp và độc đáo như thế này!

26/04/2017 04:05

Hãy cùng chiêm ngưỡng 10 món mỹ phẩm vintage ra đời từ cách đây hàng chục, thậm chí hơn 100 năm.

Nhu cầu làm đẹp của con người đã có từ hàng nghìn nằm trước còn công nghệ sản xuất mỹ phẩm thì đã được chú trọng từ cách đây hơn 150 năm. Sản phẩm mỹ phẩm thời xưa chắc chắn không thể sánh được với các hậu duệ thời nay ở thành phần cũng như mức độ an toàn nhưng lại sở hữu thiết kế vô cùng độc đáo. Hãy cùng chiêm ngưỡng 10 món mỹ phẩm vintage ra đời từ cách đây hàng chục, thậm chí hơn 100 năm.

Bạn có biết thương hiệu mỹ phẩm Pháp Bourjois đã ra đời từ hơn 150 năm trước và cũng là thương hiệu khai sinh ra phấn má hồng? Trong hình là sản phẩm phấn má đầu tiên của Bourjois, nó ra đời vào những năm 1880 và do Alexandre Napoléon Bourjois, một trong những nhân vật chủ chốt của thương hiệu này phát minh ra. Phần nắp của hộp phấn được vẽ tay hoàn toàn và công nghệ sản xuất phấn má thời đó cũng gần như tương tự với công nghệ hiện nay.

Đây là thiết kế đặc trưng của son Dior vào giai đoạn 1980. Thay vì mang thiết kế vuông hoặc tròn thông dụng như hiện nay, vỏ son lại có hình lục giác rất lạ mắt, còn sự sang trọng thì có lẽ còn nhỉnh hơn những thỏi son Dior bây giờ.

Thời xưa, những sản phẩm phấn phủ rất được chú trọng về khoản bao bì và minh chứng rõ ràng nhất chính là hộp phấn bằng vạc được chạm khắc vô cùng tinh xảo thuộc giai đoạn 1930 này. Nó có đi kèm với một bông phấn và một miếng lưới để ngăn phấn không bay tứ tung. Ở thời điểm hiện tại, bạn vẫn có thể mua hộp phấn này với giá hơn 22 triệu VNĐ.

Quay lại những năm 1950, các tín đồ làm đẹp đã nâng niu cây son của mình đến mức bày chúng trong chiếc giá được chạm khắc cầu kỳ như thế này.

Tiền thân của loại mascara dạng tube mà chúng ta dùng ngày nay chính là sản phẩm mascara dạng rắn nằm trong hộp giấy như thế này. Trong hình là sản phẩm mascara của thương hiệu Maybelline vào những năm 1920.

Thương hiệu quen thuộc Pond's cũng đã có mặt từ rất lâu và đây là sản phẩm phấn phủ Angel Face của hãng vào những năm 1960.

Một cây son đỏ với vỏ son được làm bằng gỗ, sản phẩm đầy tự hào của thương hiệu mỹ phẩm Pháp Molinard ở giai đoạn 1920.​

Những chiếc hũ bằng đồng với thiết kế tinh xảo này đã được người Trung Đông sử dụng để đựng phấn kohl kẻ mắt trong hàng thế kỷ.

Chiếc hộp xinh xắn này chính là một trong những sản phẩm "đa chức năng" đầu tiên với một khay đựng phấn má, một khay đựng phấn phủ và phần còn lại là để đựng thuốc lá. Đây là sản phẩm của thương hiệu La Mode vào những năm 1930.

Một hộp phấn má khác đến từ những năm 1920. Nó có vỏ bằng kim loại với khay phấn bên trong có thể thay thế được khi đã dùng hết.

Nguồn: Internet

Sản phẩm liên quan

  • Đang cập nhật