Hướng dẫn cách đánh son lì chuẩn , lên màu đẹp

18/02/2017 01:01

Son lì dạng kem là dòng son được các chị em phụ nữ ưa chuộng , vì chất son mềm mịn không làm khô môi và độ bền màu của nó.Tuy nhiên, cách đánh son lì như thế nào để không bị lem và khô môi lại không hề đơn giản. Sau đây là những cách đơn giản để bạn có một đôi môi xinh

Bước 1: Thường xuyên tẩy tế bào chết cho môi

Son lì và đặc biệt là son lì dạng kem rất dễ làm lộ các khuyết điểm của đôi môi. Do đó bạn phải chắc chắn rằng môi của mình phải mịn màng khi tô son. Tẩy tế bào chết cho môi là cách để loại bỏ các lớp da khô và nhăn nheo trên đôi môi để khi đánh son lên các bạn không nhìn thấy những vết nứt nẻ hay bong vảy ở trên môi.

Bước 2: Dưỡng ẩm cho đôi môi

Bôi son dưỡng trước khi đánh son vừa giúp đôi môi được dưỡng ẩm để khi tô son không bị khô môi mà còn giúp bảo vệ môi và tránh thâm môi. Vì tất cả các loại son đều có chứa chì cho dù nó là dòng son lì cao cấp cho nên khi dùng son dưỡng ẩm sẽ là một lớp màng để tránh tiếp xúc son màu lên môi.

Bước 3: Sử dụng che khuyết điểm cho môi

Sử dụng che khuyết điểm cho môi ngoài để che khuyết điểm cho đôi môi còn giúp môi khi các bạn tô son sẽ lên đúng màu son hơn.

Bước 4: Kẻ viền môi

Kẻ viền môi sẽ giúp bước đánh son cuối cùng dễ dàng hơn và không bị lem son. Bạn có thể dùng chì kẻ viền môi có tông màu giống hoặc tối hay sáng hơn một tông hoặc như các beauty blogger nước ngoài thường sử dụng viền môi khác màu để mix với son tạo ra màu môi rất đặc biệt và đẹp mắt.

Bước 5: Không mím môi khi đánh son

Vì là son lì dạng kem khi lên môi nếu bạn mím môi qua nhiều lần son sẽ lem ra ngoài làm “ loan lỗ” đôi môi của bạn. Cách tốt nhất là bạn dùng chổi son đánh đều hết môi sau đó để son khô tự nhiên.

Nguồn: Internet