Làm thế nào để màu son lâu phai ???

30/12/2016 08:43

Tô son môi luôn là một biện pháp làm đẹp đơn giản và nhanh chóng nhất để khiến bạn trở nên rạng rỡ hơn. Làm thế nào để ăn uống thoải mái mà màu son vẫn không phai ?

Đôi môi tươi tắn luôn là điểm nhấn thu hút ánh mắt của người đối diện nên các nàng sẽ không quên việc tô điểm cho môi mình bằng những son môi đầy màu sắc .Song làm thế nào để lớp son bạn thoa trên đôi môi luôn bám và lâu trôi nhất để không phải lấy son môi ra tô đi tô lại cực bất tiện và ngại. Bởi trong một số hoàn cảnh, không phải bất cứ lúc nào bạn cũng có thể sẵn sàng tô lại son môi.

Sau đây là 5 cách giúp màu son lâu phai mà bạn nên áp dụng :

1.CHỌN SON LÌ , SON TINT :

Để son lâu trôi nhất, thay vì chọn các loại son bóng hoặc son có độ dưỡng nhiều, bạn nên chọn son lì như : son mac , son espoir ...  Vì son lì giúp bám và lâu trôi hơn nhiều.

Hoặc bạn có thể dùng son "tint". Đây là loại "son gió", rất khó trôi ngay cả khi ăn uống. Son tint có thể là loại bút lông hoặc cọ lông, chất son dạng lỏng hay dạng thỏi như : son velvet , son holoka holika...  bạn có thể thoải mái lựa chọn.

2.DƯỠNG ẨM ĐỂ MÀU SON LÂU PHAI :

Cũng giống như sơn móng, 2-3 lớp son môi mỏng vẫn hiệu quả hơn một lớp dày. Bạn đừng bao giờ quên dùng son dưỡng ẩm cho môi. Môi khô có thể làm hỏng màu son đẹp. Bạn hãy thoa son dưỡng đều khắp môi. Sau bước dưỡng ẩm, bạn dùng đến son lót, nhớ thoa nhẹ nó vượt ra khỏi viền môi.

3.TÔ SON BẰNG CỌ :

Thói quen hàng ngày của các nàng là tô trực tiếp thỏi son lên môi. Nhưng cách làm này khiến son dễ bay màu hơn tô son bằng cọ. Với những thao tác đơn giản bằng việc dùng một chiếc cọ, lấy từng lớp son mỏng tô lên môi chúng ta đã có một đôi môi rực rỡ lâu phai như ý.

4.PHỦ CHÚT PHẤN MẮT HAY PHẤN MÀ HỒNG LÊN TRÊN LỚP SON MÔI :

Rất có thể nhiều bạn chưa biết mẹo này. Tuy nhiên, nếu sẵn có chút phấn má, phấn mắt cùng màu với màu son môi, bạn nên bôi 1 lớp mỏng phấn này lên môi . Lớp phấn mắt / má hồng này có tác dụng hút bớt dầu trong son, làm son lì hơn và bám hơn.

5.SỬ DỤNG KHĂN GIẤY BẶM MÔI VÀ TÔ SON THÊM MỘT LẦN NỮA :

Khi trang điểm cho đôi môi, bạn nên luôn nhớ dùng 1 lớp son dưỡng, lót môi và son màu. Tất nhiên, bạn không nên quên dùng 1 tờ khăn giấy mỏng, bặm nhẹ môi vào để giấy thấm bớt chất dầu trong son. Điều này sẽ giúp son lì hơn 1 chút và bám lâu hơn.

 

Nguồn: Khác

Sản phẩm liên quan

  • Đang cập nhật