LỢI ÍCH BẤT NGỜ KHI CON GÁI NÓI KHÔNG VỚI SON PHẤN

25/09/2020 04:33

Điều tuyệt vời nhất ngày cuối tuần là: không phải đi đâu, mặt mộc, quần áo xộc xệch, tóc tai rối bù ngồi xem phim. Cảm giác thật thoải mái và dễ chịu những lúc như thế này. Vậy sẽ như thế nào nếu con gái không trang điểm nữa.

1. Tiết kiệm thời gian

Sẽ có vô vàn những suy nghĩ nảy ra trong đầu bạn rằng: Lát hồi trông mặt có mệt không? Có thiếu cuốn hút không? Liệu đồng nghiệp và bạn bè có cho bạn ra rìa vì quá xấu không? Có thể ban đầu bạn sẽ để tâm những điều đó, nhưng những nỗi sợ ấy đều sẽ qua đi khi một xác thức dậy bạn nhận ra bạn có đến cả tiếng đồng hồ thảnh thơi vì không phải trang điểm , không sợ trễ giờ đi làm.  

Thực tế, những người không quen với việc trang điểm thường xuyên lại cảm thấy vui vẻ và không phải bận tâm tới những xu hướng mới. Đôi khi, không trang điểm còn khiến họ trở nên tự tin và thoải mái hơn. 

2. Lỗ chân lông sẽ thu nhỏ lại

Kem nền, phấn má hay phấn tạo khối trông có vể rất cuốn hút nhưng sự thực ẩn sau dưới làn da bạn, những sản phẩm trang điểm này đang tích tụ và khiến các lỗ chân lông trở nên bí bách. Cùng với việc tiếp xúc với bụi bẩn và không khí ô nhiễm hàng ngày khiến các lỗ chân lông trở nên tắc nghẽn và ngày càng mở rộng. Do đó việc không trang điểm hoặc vệ sinh da mặt sạch sẽ sẽ hạn chế tối đa việc các lỗ chân lông bị tắc nghẽn và giảm thiểu sự hình thành các nếp nhăn của da.

3. Giảm bớt lo lắng

Duy trì thói quen làm đẹp có thể dẫn đến một số lo lắng không đáng có, chẳng hạn như sợ lớp phần nền bay đi, lo đám lông mi nhòe nếu chẳng may chảy nước mắt do bụi, lo son môi trôi tụt trong khi ăn… Không trang điểm sẽ làm giảm bớt những lo lắng và giải phóng tâm trí khỏi những lấn cấn vụn vặt đó để dành thời gian cho những nhiệm vụ quan trọng hơn, như tập thể dục, thiền định hay yoga vào buổi sáng.

4. Tránh tổn thương da

Nhiều nhà sản xuất dù cố gắng tạo ra các loại mĩ phẩm an toàn và tốt cho da, nhưng cũng không thể tránh được việc đưa hóa chất vào da khi sử dụng. Việc trang điểm thường xuyên làm cho da khô ráp và nổi mụn, nghiêm trọng hơn nữa có thể dẫn tới bị viêm da, rối loạn nội tiết tố... Không dừng lại ở đó, sau khi trang điểm còn phải tẩy trang, lại thêm một lần gây tổn thương cho da.

5. Da khỏe mạnh hơn

Trang điểm không bao giờ cải thiện được sức khỏe của làn da, mà chỉ cải thiện vẻ bề ngoài. Trang điểm hằng ngày thực sự có thể làm tăng nếp nhăn và làm cho da chóng già. Không trang điểm là cách tuyệt vời để cải thiện độ ẩm và giúp làm sáng da. Hãy chú trọng vào việc cải thiện sức khỏe làn da, chứ đừng mải mê che giấu khuyết điểm, đó là lợi ích mà bạn nhận được khi không trang điểm.

6. Ít gặp các vấn đề dị ứng hơn

Parabens, sulfate và kim loại là những chất thường được tìm thấy trong các sản phẩm makeup và các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp. Không may, chúng cũng là một trong 3700 chất có khả năng gây ra các vấn đề dị ứng da.

Chuyên gia chăm sóc sắc đẹp cho rằng các dị ứng trang điểm thường xuất hiện trên da ở dạng kích ứng da được gọi là viêm da tiếp xúc. Viêm da tiếp xúc thường có những triệu chứng như những vết đỏ hoặc khô trên da, nhiều vết sưng tấy hoặc làn da khô rát  Cảnh báo rằng chúng ta nên ngưng sử dụng bất kì sản phẩm nào gây ra những triệu chứng như trên. Trong trường hợp bạn không biết chắc đâu là lý do dẫn đến những vấn đề da của bạn thì việc ngừng trang điểm có thể xem là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề tiến thoái lưỡng nan này.
Nguồn: Khác

Từ khóa:

Sản phẩm liên quan

  • Đang cập nhật