LỖI PHỔ BIẾN KHI BẠN SỬ DỤNG BÔNG TẨY TRANG

06/06/2020 02:03

Bông tẩy trang hay còn gọi là cotton pads, thường được sử dụng để tẩy trang, lấy toner để thoa lên da…Những tưởng đây là một việc đơn giản không có gì đáng bàn, nhưng không phải đâu nhé. Nếu bạn sử dụng bông tẩy trang không đúng cách, hay mắc 4 sai lầm sau khi sử dụng bông tẩy trang, thì sẽ khiến cho da bị chạy sệ, làm giảm công dụng của các sản phẩm làm đẹp đấy.

1. CHỈ CHÚ Ý TỚI GIÁ THÀNH MÀ QUAN TÂM TỚI CHẤT LƯỢNG BÔNG TẨY TRANG

Đây là một sai lầm phổ biến mà nhiều chị em gặp phải lắm luôn ý. Nhiều bạn nghĩ rằng, bông tẩy trang nhỏ xíu, chỉ là công cụ trung gian để đưa nước tẩy trang, toner lên mặt thôi, thì cần gì phải đầu tư. Suy nghĩ là này là hoàn toàn sai nhé. Bởi vì bông tẩy trang tiếp xúc trực tiếp với lớp biểu bì của da mặt. Sản phẩm rẻ tiền thường pha tạp chất, rất cứng, khi đưa lên da sẽ khiến cho da bị ma sát mạnh, gây tổn thương cho da.

Các loại bông tẩy trang rẻ thì không thể được làm 100% từ bông được, thay vào đó là các chất hóa học. Thêm vào đó, các loại bông tẩy trang này thường rất dày, khiến cho chúng ta bị lãng phí một lượng nước tẩy trang và toner khi làm ướt bông tẩy trang.
 

Bông tẩy trang nhỏ xíu nhưng cũng quan trọng không khác gì các dưỡng chất chăm sóc da đâu nhé. Vì vậy đừng chỉ quan tâm tới giá thành mà không quan tâm tới chất lượng của bông tẩy trang nhé nàng.​​​​​​​​​​​​​​

2. SỬ DỤNG BÔNG TẨY TRANG KHÔNG ĐÚNG CÁCH

Có 3 sai lầm phổ biến của các bạn nữ khi sử dụng bông tẩy trang làm cho da bị chảy sệ.
Một là, tẩy trang quá nhanh. Các bạn thường có xu hướng vội vàng đưa bông tẩy trang lên mặt rồi lướt qua các vùng da, không để cho nước tẩy trang hay toner trên bông kịp thấm vào da. Việc này khiến cho bạn bị tốn bông tẩy trang, nước tẩy trang, toner.

Hai là, dùng bông tẩy trang với một lực mạnh, khiến da bị chà xát, lớp biểu bì bị tổn thương, da bị lão hóa nhanh chóng.

Ba là, tẩy trang hay thoa toner không đúng cách. Không phải cứ đưa bông tẩy trang đã thấm nước tẩy trang hay toner lên mặt theo hướng nào cũng được đâu nhé. Để da không bị chảy sệ xuống, thì bạn không được đưa từ trên xuống, hay theo các hướng khác nhau. Cách tốt nhất là bạn đưa bông tẩy trang nhẹ nhàng từ dưới lên nhé.

3. BẢO QUẢN BÔNG TẨY TRANG SAI CÁCH

Bông tẩy trang nếu không bảo quản cẩn thận thì cũng sẽ là một nguồn chứa nhiều vi khuẩn, bụi bẩn làm da mặt lên nhiều mụn đấy. Nếu chúng ta để bông tẩy trang ở ngoài không khí mà không che đậy cẩn thận, thì bụi bẩn trong không khí bám vào, hay các loại ruồi muỗi đậu vào, khiến cho bông tẩy trang bị mất vệ sinh. Vì vậy, sau khi dùng xong thì bạn nên đóng lại cẩn thận, hoặc mua các túi đựng chuyên dụng nhé.

4. CHƯA TẬN DỤNG HẾT CÔNG DỤNG CỦA BÔNG TẨY TRANG

Nếu bạn nghĩ rằng bông tẩy trang chỉ dùng để tẩy trang, thoa toner, thì bạn đang lãng phí các công dụng của nó rồi. Bông tẩy trang còn có rất nhiều công dụng hữu ích khác trong làm đẹp đấy nhé.

- Bông tẩy trang có thể được sử dụng thay giấy thấm dầu trong trường hợp bạn không mang giấy thấm dầu bên cạnh. Hoặc bạn không muốn da bị khô đi sau khi dùng giấy thấm dầu.

- Bông tẩy trang còn có thể được sử dụng để làm mặt nạ dưỡng cho da và mắt nữa nhé. Nếu mắt bạn hay bị thâm quầng do thức khuya hay thiếu ngủ, thì có thể sử dụng mặt nạ bông tẩy trang với sữa tươi không đường nhé. Đắp lên mắt, môi 10p buổi sáng, 3 lần/ 1 tuần, bạn sẽ nhận thấy kết quả rõ rệt cho xem.

Hiện nay, nhiều bạn đã không sử dụng khăn mặt nữa và chuyển sang sử dụng bông tẩy trang để làm khô da mặt sau khi rửa. Tớ thấy đây cũng là một cách hay. Vì khăn mặt dù dùng xong có giặt khô thì cũng có vi khuẩn trong đó. Chưa kể việc để trong không khí đang bị ô nhiễm như hiện nay, thì khó lòng mà sạch được. Do vậy, đây cũng là một cách hay để bạn hạn chế đưa vi khuẩn, bụi bẩn lên mặt.

Trên đây là 4 lỗi phổ biến khi sử dụng bông tẩy trang mà nhiều bạn mắc phải, mà không hề biết rằng nó có tác động xấu đến làn da. Bông tẩy trang tuy nhỏ nhưng cũng có tầm quan trọng trong việc chăm sóc da. Thế nên chúng mình hãy tránh mắc phải 4 sai lầm kể trên để làn da luôn được khỏe đẹp nhé!

Nguồn: Khác

Sản phẩm liên quan

  • Đang cập nhật