Mẹo hay để luôn có hàng mi cong vút tuyệt đẹp

01/11/2016 01:36

Chú ý những mẹo sau sẽ giúp bạn luôn có đôi lông mi hoàn hảo thu hút mọi ánh nhìn.

1. Kẹp mi trước khi chải mascara

Nhiều người dùng mascara sau đó mới dùng kẹp mi, nhưng đó là sai lầm, vì mascara có thể dính vào phần đệm hoặc kim loại của kẹp mí và gây mất vệ sinh. Vì vậy hãy kẹp lông mi trước.

2. Dùng dụng cụ kẹp mi từng khu vực nhỏ

Mắt mỗi người có hình dạng khác nhau, vì vậy không chắc chiếc kẹp mi truyền thống đảm bảo làm quăn đều lông mi của bạn. Hãy thử loại kẹp mi có kích thước ngắn và nhỏ, nó giúp bạn dễ dàng điều chỉnh hàng mi một cách cụ thể và chính xác. Nguyên tắc của kẹp mi là thời gian giữ càng lâu, lông mi sẽ càng cong được lâu, bạn chú ý giữ kẹp khoảng 10 giây là đủ.

10 điều những người có hàng lông mi tuyệt đẹp thường làm

3. Dùng lớp mascara nền màu đen

Những ai muốn đôi lông mi của mình nổi bật, màu mascara càng đen và tối sẽ càng nổi bật. 

4. Chải hết chiều dài mi mắt

Việc chải mascara từ ngọn đến đuôi các sợi lông mi rất quan trọng, tuy nhiên phần lớn các cô gái đều bỏ qua phần ngọn. Cách dễ dàng để chải phần mi mắt này là dùng đầu chải nhỏ để chải mi.

10 điều những người có hàng lông mi tuyệt đẹp thường làm

5. Lông mi mở rộng như đôi cánh

Hàng lông mi xòe rộng khiến đôi mắt bạn trông lớn hơn. Tuy nhiên, lông mi tự nhiên khó mang lại cảm giác này vì các sợi lông ở góc thường không dài.

Các chuyên gia trang điểm thường dùng lông mi giả để tạo hiệu ứng lông mi dài và dày như đôi cánh. Nhưng nay, bạn không cần mất nhiều công sức như vậy, chỉ cần dùng loại mascara chuyên dụng cũng có thể tạo hiệu quả tương đương. 

6. Dùng masacara đầu cong

Đa phần các đầu đũa mascara là thẳng trong khi lông mi của bạn cong. Vì vậy, dùng mascara cong sẽ đảm bảo các sợi lông mi được chải đều hơn.

10 điều những người có hàng lông mi tuyệt đẹp thường làm

7. Chải mi trên tối màu hơn hàng dưới

Một mẹo chuyên nghiệp khác để đôi mắt bạn trông to tròn hơn đó là khi chải mascara hãy để mi trên tối màu hơn mi dưới. Nếu bạn dùng màu đen trong hàng lông mi trên, hãy dùng màu nâu sẫm ở hàng lông mi dưới.

Để tránh bị dính, nhòe mực ở hàng mi dưới, hãy lau mascara cẩn thận bằng miếng bọt biển. Nếu vẫn bị dính phần mực thừa, hãy dùng mảnh giấy hoặc tấm thẻ đặt giữa lông mi và da.

8. Dùng mascara chống nước

Khi có độ ẩm, lông mi sẽ sụp xuống. Vì vậy, với thời tiết nóng bức hay mưa gió bạn nên dùng loại mascara chống nước. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng loại kẹp mi nóng, như của Japonesque. Không như loại kẹp mi truyền thống, loại kẹp mi làm nóng này sẽ không khiến các sợi mi bị gãy do tác động nhấn nhẹ nhàng. 

mascara

Thực tế khi thực sự cần thiết bạn mới nên dùng loại mascara không thấm nước. Vì nếu dùng thường xuyên, chúng có thể gây khó khăn trong quá trình tầy trang.

9. Hạn chế nối mi

Việc nối mi thường xuyên có thể khiến lông mi thật của bạn bị tổn thương và dễ rụng, do tác động từ các loại keo. Và giống như tóc trên đầu của bạn, lông mi cần 8 tuần để mọc lại đầy đủ. Vì vậy hãy hạn chế việc nối mi, thay vào đó dùng mascara vẫn là lựa chọn an toàn nhất.

Nguồn: Eva.vn

Sản phẩm liên quan

  • Đang cập nhật