Mẹo làm trang điểm làm cho mắt to tròn

07/01/2017 04:11

Nếu bạn đang sở hữu một đôi mắt nhỏ , đừng lo lắng bạn có thể dùng mẹo trang điểm để làm cho nó to tròn hơn . Còn nếu bạn muốn tạo ấn tượng cho đôi mắt, hay đơn giản là chỉ giúp “cửa sổ tâm hồn” trông to hơn, các chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên áp dụng các bước đơn giản sau đây.

Để có đôi mắt to tròn, xinh xắn bây giờ không hề khó, bởi có rất nhiều cách giúp bạn thực hiện điều đó. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn những cách đơn giản nhât :

1. Mascara :

Mi càng dài thì mắt càng to tròn. Đây là công thức mà hầu như ai cũng biết. Bạn dùng mascara dài mi chuốt từ chân mi rồi vuốt nhẹ cho đến phần cuối đuôi mi sao cho lượng mascara dài mi giảm dần. Phần chân mi cần tô đậm hơn để tạo cảm giác mi dày và dài. Nên nhớ, không được dùng mascara cho phần đuôi của mi vì như vậy mắt bạn trông sẽ chỉ cồng kềnh hơn và nhỏ hơn.

2. Mắt mèo :

Thông thường, bạn sẽ tô chì kẻ theo viền mi, để có hiệu ứng ưng ý hãy dùng bút kẻ mắt nước kéo dài đường kẻ viền mi mỏng về phía đuôi mắt, sẽ vừa ấn tượng vừa làm mắt to hơn.

3. Kẹp mi :

Việc đầu tiên và dễ nhất để làm cho mắt bạn trông lớn hơn là uốn cong lông mi của bạn. Trong công đoạn hàng ngày, kẹp mi là một trong những bước giúp đôi mắt bạn long lanh hơn bội phần. Không chỉ "cơi nới" đáng kể đôi mắt, kẹp mi còn giúp mắt bạn nhìn tỉnh táo, tươi sáng hơn. Một chiếc kẹp mi tốt không hề đắt, và chắc chắn bạn sẽ thấy nó là một món đầu tư thích đáng ngay sau khi sử dụng những lần đầu tiên. Chỉ cần kẹp 3 lần để lông mi cong hơn rồi tô thêm một chút mascara, thế là đủ. Các chuyên gia gợi ý rằng trước khi uốn mi, bạn nên dùng máy sấy tóc làm nóng dụng cụ uốn lông mi. Khi đó thì lông mi của bạn sẽ cong đẹp và tự nhiên hơn.

4.Lông mày :

Lông mày tưởng chừng như không liên quan gì tới mắt nhưng nếu biết cách trang điểm sẽ tạo nên hiệu ứng mắt to đáng ngạc nhiên. Hãy kết hợp phấn bóng và phấn nâu trên đôi lông mày, tô đậm hơn bình thường một chút. Nếu có sợi lông nào hơi lệch bạn có thể tỉa bớt, với những vùng lông mày nhạt, hãy dùng bút chì kẻ lại cho chuẩn.

5. Phấn màu sáng :

Trang điểm mắt phấn sáng hơn sẽ thu hút sự tập trung của người đối diện, hơn thế nữa là tác dụng làm mắt to lên đúng như ý bạn. Bí quyết ở đây là đánh mắt sáng ở vùng giữa và nhạt dần về phía đuôi mắt. Và chìa khóa chính ở đây là phấn màu ngọc trai.


6. Kem che khuyết điểm mắt :

Tương tự như bọng mắt, quầng thâm làm mắt bé lại. Quầng thâm mắt nếu chưa được xóa bỏ nhờ các loại kem hay mặt nạ, hãy dùng tới phương pháp nhanh chóng hơn là trang điểm. Để che phủ được quầng thâm dưới mắt, bạn phải cần tới kem che khuyết điểm . Trước hết, hãy bắt đầu với một lượng nhỏ kem che khuyết điểm, chấm lên vùng mắt và massage nhẹ nhàng để thấm hết vào da , như thế thì phần khuyết điểm sẽ được che phủ tự nhiên hơn thay vì quá trắng sáng một cách giả tạo. 

7.Kẻ mi dưới :

Với đường mi dưới, bạn cũng chọn kẻ mắt tông màu sáng tương tự như với mi trên, cần đảm bảo rằng đường viền kéo đủ dài để nối với đường viền mi trên nhằm tạo hiệu ứng mắt to hơn.

Nguồn: Internet