MẸO TRANG ĐIỂM ĐỂ LỚP MAKE UP LÂU TRÔI KHÔNG THẤM NƯỚC

28/09/2020 04:10

Cảm giác thật tệ nếu gương mặt được make-up kĩ càng bỗng trở nên lem nhem, mắt nhòe màu, môi nhợt nhạt, phấn trôi từng mảng chỉ vì dính mưa khi đi đường.

Một trong những nguyên tắc để có khuôn mặt trang điểm lâu trôi thì việc đầu tiên bạn phải làm đó là chọn mỹ phẩm. Hãy ưu tiên sử dụng mỹ phẩm dạng sáp, dạng cushion hơn là dạng bột, rồi bởi mỹ phẩm dạng này bền màu, bám dính tốt, không thấm nước...

1. Phấn nền

Việc lưu ý đầu tiên khi trang điểm trong ngày mưa đó là kem nền, bạn cần tạo cho khuôn mặt lớp nền có độ bền, bám lâu.

Chú ý khi đánh phấn nền nên đánh mỏng và tối hơn một tone da, bởi khi “đụng” phải nước, lớp nền thường có xu hướng sáng, trắng lên một tone nên bạn phải hạ tone khi đánh kem nền nếu không muốn “trắng như Geisha”.

Sau bước dùng kem nền, bạn nên thêm một lớp phấn phủ dạng cushion, loại kem này có độ bám tốt, lên màu tự nhiên, che được khuyết điểm cho da.

Sau khi đánh kem nền, phấn bột bạn nên xịt khoáng để giữ ẩm cho da đồng thời khóa lớp trang điểm.

2. Má hồng

Để có má hồng xinh xắn trong ngày mưa bạn nhất định phải dùng phấn má dạng kem, sáp hoặc dạng cushion. Hãy gác lại một bên các loại phấn má dạng bột, bởi chỉ cần gặp nước là chúng "tả tơi" ngay.

Để có má hồng đẹp, tự nhiên bất chấp mưa gió, sau khi đánh nền, che khuyết điểm bạn nên phủ phấn má ngay. Tán kem má nhẹ bằng đầu ngón tay, chú ý vào vị trí xương gò má. Lưu ý đừng sử dụng miếng mút vì nó sẽ chiếm diện tích to, trông dày nên kém tự nhiên.

Trường hợp không có phấn má dạng kem, bạn có thể thay thế bằng son môi, dùng tay tán đều son trên xương gò má theo chiều từ dưới lên. Chỉ phút chốc là bạn có ngay đôi má ửng hồng, tươi tắn không lo thấm nước rồi.

3. Môi

Bạn biết không, son bóng có thể giúp khuôn mặt bạn rạng rỡ, tươi tắn nhưng đó chỉ là ngày thường. Vào ngày mưa chúng sẽ trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng với bạn đấy. Son bóng nếu gặp mưa sẽ bị trôi, khiến mặt bạn bị lem nhem. Do đó, vào những ngày mưa bạn cứ son lì mà triển thôi!

Nên sử dụng son tông màu hồng, đỏ cho những ngày mưa thêm rực rỡ. Để đánh son môi lâu trôi bạn cần làm theo những bước sau:

Bước 1: Nhất định phải đánh son dưỡng, sau vài phút bặm môi bạn dùng khăn giấy thấm nếu nhiều son dưỡng quá. Càng nhiều son dưỡng, son càng dễ trôi.

Bước 2: Sử dụng son tông màu đỏ, hồng cho những ngày mưa. Nên dùng ngón tay để thoa cho son bám chặt.

Bước 3: Liên tục bặm môi vào khăn giấy khô để lớp son bám chặt hơn. Nếu son phai bớt thì bạn tiếp tục đánh và dùng ngón tay tán đều son.

4. Chân mày

Vì trời mưa, thay vì dùng phấn và bột bạn nên dùng màu cô đặc để đánh chân mày. Hãy dùng một cây cọ ẩm chấm ít màu đặc rồi kẻ vùng trên và dưới chân mày.

Sau đó tiến hành vẽ đậm dần về phía đuôi, kết hợp với mascara không trôi để vẽ theo đường chân mày đã tạo trông sẽ tự nhiên và lâu trôi.

Lưu ý, khi vẽ chân mày, nên sử dụng dạng gel có tone màu cùng với màu tóc giúp hạn chế tình trạng bở, vón như chì kẻ vẫn hay dùng.

5. Mắt

Bút sáp kẻ mắt hoặc gel kẻ mắt, bút kẻ mắt nước sẽ là vật dụng bạn lựa chọn để màu mắt bám chặt hơn và không bị trôi khi dính nước.

Các chuyên gia đã khuyến cáo, nên trang điểm mắt tông nhạt, sử dụng sản phẩm dạng lỏng vào ngày mưa, bởi nó giúp bạn tự nhiên và có độ bám chặt không bị lem nhem như dạng bột.

Mùa mưa nên bạn cần chọn tông nhạt, đừng đánh mắt khói bởi nếu gặp mưa bạn rất dễ bị lem màu khiến người khác sợ chết khiếp như thể đi dự lễ hội Halloween.

Bạn hãy đánh viền mắt dưới và hạn chế sử dụng nhũ, bởi khi gặp mưa chúng sẽ chà xát vào viền mắt khiến bạn bị đau.

6. Mascara

Bạn nên sử dụng các loại mascara không màu để làm dài mi, tạo nếp. Kế tiếp sử dụng mascara không trôi chuốt lại lần nữa. Chú ý tránh vón cục để hàng mi trở nên tự nhiên, dài như gắn mi giả vậy.

Nguồn: Khác

Sản phẩm liên quan

  • Đang cập nhật