Mẹo trang điểm mắt một mí thành hai mí

19/01/2017 03:27

Mắt 1 mí có thể khiến đôi mắt bạn không được to tròn hoặc bớt long lanh, hãy làm cho mắt 1 mí to tròn hơn với mẹo nhỏ trang điểm nhé .

1. Dùng kem nền cho mắt trước khi trang điểm

Bước này nên được áp dụng cho tất cả các loại trang điểm vì lượng phấn mắt sử dụng là rất ít và dễ dàng trôi đi trong thời gian ngắn. Hãy dùng một ít kem nền chuyên dụng cho mắt làm lớp lót để phấn mắt bám lâu hơn, đặc biệt đôi mắt một mí vốn rất cần sự cầu kì khi dùng phấn mắt.

2. Dùng keo nhấn mí hoặc miếng dán mí

Đẩy mí bằng dụng cụ, bôi keo hoặc dán kích mí ngay phần này
Nếu thích bạn có thể dán loại keo, hoặc miếng dán mí để tạo đường nhấn mí nhỏ cho đôi mắt sâu hơn.


3. Lựa chọn tông màu nude cho bầu mắt

Một kiểu đánh mắt một mí áp dụng cho ngày thường
Chọn lựa những gam màu nhẹ, tương tự với màu da của bạn để đánh cho bầu mắt. Tránh dùng các tông màu quá sặc sỡ sẽ làm đôi mắt của bạn đã nhỏ nay lại còn nhỏ hơn.

4. Lựa chọn tông màu trầm cho hốc mắt

Khâu quan trọng cho trang điểm mắt một mí là tạo điểm nhấn nơi hốc mắt. Sử dụng một số tông màu trầm như nâu chocolate, cam đất, tím ruốc… tán đều từ hốc mắt rồi nhạt dần đễn giữa bầu mắt. Đây được gọi là kiểu tạo “mắt khói”, một cách hoàn hảo để tăng độ sâu cho đôi mắt mà không quá cầu kì.Đừng nên sử dụng màu quá đậm như đen hoặc nâu đậm, màu quá tối sẽ khiến mắt trở nên nhỏ hơn.

5. Lựa chọn kiểu kẻ mắt và màu kẻ mắt phù hợp:

Sử dụng chì kẻ mắt hoặc bút kẻ mắt màu đen hoặc nâu cho mí trên, có thể vẽ viền mắt theo kiểu mắt mèo để tạo độ dài cho đuôi mắt. Tránh kẻ mắt quá dày, khi đó trồng bạn sẽ rất dữ và mắt trông càng nhỏ, ngoài ra việc kẻ mắt quá dày sẽ rất dễ bị lem khi bạn chớp mắt vài lần.


6. Chuốt mascara thật cẩn thận:

Sử dụng những loại mascara có khả năng chuốt mi cong, đặc biệt thường thấy ở một số hãng mỹ phẩm Hàn Quốc hơn là các loại chuốt mi làm dày. Sử dụng kẹp bấm mi để tạo độ cong  hoặc gắn thêm mi giả, rồi chuốt 2 lần mascara, tập trung ở phần giữa và đuôi mi để tăng độ cong và dày.
Nếu khi chuốt mi bạn lo sợ bị lem ở phần bầu mắt, hãy sử dụng một tờ giấy nhỏ làm lớt lót. Đặt ngay phần bầu mắt, phía trên mi và chuốt nhẹ tránh cho mi bị vón cục.

 

Nguồn: Internet

Sản phẩm liên quan

  • Đang cập nhật