NHỮNG BƯỚC ĐỂ TRANG ĐIỂM TRÔNG THẬT TỰ NHIÊN BẠN CẦN BIẾT

01/10/2020 04:51

Bạn từng ngưỡng mộ ai đó vì họ có một khuôn mặt không trang điểm mà vẫn toả sáng chưa? Thực ra họ cũng có trang điểm đấy. Hãy thực hiện 9 bước sau đây để có một khuôn mặt đẹp tự nhiên nhé.

1. Giữ cho da thật sạch trước khi trang điểm

Thật sai lầm khi make-up ngay sau khi thức dậy mà không hề có bước làm sạch da mặt. Điều đó cũng giống như là bạn sử dụng một lượng lớn kem nền trên làn da không sạch sẽ sau hàng giờ đi bộ trên đường phố. Vì vậy, để có được một lớp make-up giúp bạn trông đẹp tự nhiên thì điều đầu tiên bạn cần phải nhớ là làm sạch da mặt. Phương pháp tốt nhất là rửa mặt bằng nước ấm, sử dụng loại sữa rửa mặt yêu thích của bạn để giúp mở rộng lỗ chân lông và làm sạch bụi bẩn ở bên trong. Sử dụng nước hoa hồng để giúp lỗ chân lông được se khít trở lại. Chờ vài phút cho da khô và được thư giãn. Sau đó chúng ta cùng bắt tay vào make-up.

2. Hiểu rõ loại da của bạn

Hiểu rõ làn da của bạn, bạn sẽ chuẩn bị được tốt các sản phẩm make-up phù hợp. Kem dưỡng ẩm phù hợp hiệu quả cho da nhờn và da hỗn hợp. Nhưng kem dưỡng cung cấp nước sẽ hợp với da khô. Loại kem lót phù hợp da mặt cũng rất quan trọng, giúp cho cả quá trình make-up về sau của bạn được hoàn hảo.

3. Che khuyết điểm

Nên sử dụng sản phẩm che khuyết điểm phù hợp tông màu da và có thành phần hữu cơ để che phủ các vết thâm, sẹo mụn. Bạn nên dùng sản phẩm hữu cơ vì sẽ tốt cho việc che phủ mụn hơn là các sản phẩm hoá chất khác, nhằm tránh tổn thương vùng da bị mụn. Dùng kem che khuyết điểm cũng che được dấu hiệu của sự mệt mỏi rất tốt. Bạn nên tô đậm lớp che khuyết điểm để che phủ quầng thâm dưới mắt.

4. Sử dụng kem nền hợp với da mặt 

Nghe tưởng đơn giản nhưng không phải như vậy, khi mà việc chọn lựa màu sắc kem nền hợp với da mặt bạn thôi cũng đã mất nhiều thời gian suy nghĩ và chưa chắc đã chọn được màu chuẩn. Và cũng không phải cứ loại kem nền của thương hiệu đắt tiền thì sẽ có màu kem phù hợp với khuôn mặt của bạn. Để có được một khuôn mặt make-up tự nhiên như không make-up, bạn phải chọn được màu kem giống như tông màu da của bạn tối đa. Và bạn cần đến 2 loại kem nền: một loại dùng cho mùa đông - khi mà da mặt bạn trông có vẻ tái và nhợt nhạt; và một loại dùng cho mùa hè - khi làn da của bạn có màu cháy nắng. Kem nền cần được bôi từ trên xuống dưới và không được dùng tay miết chà để tán kem nền trên mặt, bạn nên dùng cọ hoặc miếng mút chuyên dụng để tán kem nền.

5. Má hồng

Bạn không cần loại má hồng có nhũ giống như loại sử dụng khi đi dự tiệc. Để có một khuôn mặt trông đẹp tự nhiên, bạn chỉ cần loại phấn tông màu sáng là đủ nhé. Nhớ là tông màu của phấn má cần phải sáng hơn tông màu kem nền một chút thôi nhé. Nếu nhiều quá, sẽ làm cho khuôn mặt bạn kém tự nhiên. Nhưng mà không sử dụng phấn má hồng cũng là sai sót lớn, vì nếu bạn chỉ để khuôn mặt với lớp nền không thôi, trông sẽ giống như mặt của búp bê sứ và không hề tự nhiên chút nào.

 

6. Kẻ mắt và đánh màu mắt

Dùng chì kẻ mắt màu đen kẻ viền mắt. Nếu mắt bạn dài thì chỉ nên kẻ viền mắt trên, còn nếu mắt tròn to thì kẻ cả mi mắt dưới nữa. Cuối cùng, sử dụng phấn mắt màu da sáng hoặc màu hồng nhạt để giúp đôi mắt trông nữ tính hơn.

7. Sử dụng mascara

Mascara tạo nên sự khác biệt cho đôi mắt của bạn. Một loại mascara cổ điển màu đen là ổn, nhưng nếu da mặt bạn nhợt nhạt thì bạn có thể sử dụng màu nâu. Trước khi sử dụng mascara, bạn cần phải sử dụng dụng cụ bấm cong mi, sẽ giúp giảm lượng mascara bạn cần dùng. Càng dùng ít sản phẩm make-up thì trông mặt bạn càng tự nhiên hơn nhé.

8. Son môi

Son môi sử dụng cần có màu tự nhiên giống màu môi của bạn, nên chọn màu sáng và tông hồng hoặc đỏ tiệp màu môi. Nó sẽ giúp màu môi bạn trông hoàn hảo nhất và che được khuyết điểm của đôi môi. 

Nguồn: Khác

Sản phẩm liên quan

  • Đang cập nhật