Những điều cần biết khi dùng son môi

06/02/2017 09:27

Son môi là một vật dụng không thể thiếu trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ ,có rất nhiều loại son môi .Mỗi người đều có cách đánh son khác nhau , nhưng bạn đã hiểu rõ nguyên nhân cũng như cách tô son bạn sẽ có được đôi môi gợi cảm như ý chưa ?

1. Tại sao màu son lại khác hẳn khi tô lên môi?

Đó là vì màu đôi môi của bạn đã làm thay đổi sắc độ của son môi, nhất là những người có sắc môi thâm, sẫm. Để son môi lên đúng màu, bạn hãy bôi một lớp mỏng kem nền lên môi trước khi tô son.

Mỗi cô gái nên sở hữu 4 thỏi son yêu thích, chỉ cần pha trộn chúng theo nhiều cách khác nhau là bạn sẽ có đến 400 màu son! Nếu muốn trang điểm đôi môi đa sắc độ, bạn có thể dùng chì kẻ môi tô đều khắp môi. Sau đó dùng son môi đậm hơn tô vào lòng môi, bặm nhẹ môi lại để son lan ra một cách tự nhiên.

2.Tại sao phải dùng son môi chứa SPF?

Tác dụng của ánh nắng mặt trời lên da là rất rõ ràng nhưng đối với môi thì không nhưng nó lại là điều khá nguy hiểm. Về lâu dài, dưới tác dụng của ánh nắng mặt trời môi của bạn sẽ bị thâm, xuất hiện đốm đồi mồi và mất đi sự mìn màng, thậm chí còn làm môi nức nẻ.

Đặc biệt, đối với son môi bóng (lip gloss) có chứa chất SPF ngoài việc giúp dưỡng ẩm cho da, nó còn có tác dụng bảo vệ môi dưới tác động của ánh nắng mặt trời, còn mang lại cho bạn đôi môi ướt át quyến rũ.

3.Son lì (matte) làm khô môi?

Sử dụng son môi lì làm khô môi là điều hoàn toàn đúng. Vì son lì được tạo ra bởi công thức đặc trưng chứa nhiều sáp hơn là dầu để có thể làm màu son có thể hiện lên như là phấn. Khi ở trên môi lâu, chất sáp này sẽ hút hết độ ẩm trên môi và khiến cho môi của bạn bị khô và trở nên nứt nẻ. Bạn vẫn có thể có được hiệu ứng "matte" với bất kể loại son môi nào mà không nhất thiết bắt buộc phải là son môi lì mới có thể làm được. 
4. Tẩy da chết cho môi 

Cũng giống như da mặt, việc tẩy tế bào chết cho môi cũng rất quan trọng. Bạn nên làm việc này một đến hai lần một tuần, sau đó sử dụng son dưỡng.

5.Không to son quá đậm

Sử dụng bất kỳ màu son nào cũng vậy, bạn không nên tô quá đậm hay đánh quá dày, bởi nó khiến đôi môi bạn thiếu tự nhiên và bạn sẽ bị già đi. Bạn có thể đánh đậm môi dưới, sau đó nhẹ nhàng mím môi lại. Hoặc bạn có thể dùng tay, nhẹ nhàng thoa đều son lêu đều hai bờ môi để cho màu son tự nhiên hơn.

Nguồn: Internet