NHỮNG VIỆC LÀM VÀO MÙA HÈ THƯỜNG XUYÊN KHIẾN BẠN TĂNG CÂN

09/07/2020 10:54

Mùa hè là thời điểm tốt để giảm cân. Vì nhiệt độ quá cao, dễ đổ mồ hôi và ăn ít. Trong những trường hợp như vậy, ngay cả khi bạn không tập thể dục nhiều, bạn vẫn có thể giảm cân một cách vô thức. Nhưng nếu bạn không phát triển những thói quen tốt trong mùa hè, thì lại rất dễ bị béo.

Ăn quá nhiều đồ uống lạnh

Thời tiết nóng vào mùa hè, mọi người đều thích đồ ăn lạnh. Chẳng hạn như kem, dưa hấu đá, nước ngọt, đồ uống lạnh,... Mặc dù những thực phẩm này có thể tạm thời giúp cơ thể hạ nhiệt, nhưng nó cũng phù hợp để tiêu thụ vào mùa hè. Tuy nhiên, lượng calo của chúng rất cao và cảm giác no không nhiều. Sau khi ăn, chúng ta sẽ ăn nhiều thực phẩm khác, do đó tổng lượng calo của cơ thể với sự gia tăng, mọi người tự nhiên sẽ tăng cân một cách vô thức.

Ăn quá nhiều trái cây

Mùa hè cũng là mùa của trái cây. Nhiều người thường chỉ ăn trái cây thay vì ăn cơm bình thường để giảm cân, và nghĩ rằng ăn như vậy vừa bổ dưỡng vừa không béo, nhưng thực tế nhiều loại trái cây có hàm lượng đường cao như: nho, vải thiều, xoài, dưa đỏ,... Đặc biệt, một số cô gái thường ăn dưa hấu như một "bữa ăn" để giảm cân trong mùa hè và nghĩ rằng có thể giảm cân, điều này là không khoa học. Mặc dù dưa hấu có nhiều nước, nhưng hàm lượng đường của nó không thấp. Ăn một chút điều độ sẽ không sao, nhưng nếu bạn ăn quá nhiều, bạn có thể tăng cân.

Hơn nữa, thành phần dinh dưỡng của dưa hấu tương đối đơn giản, chỉ chứa một lượng nhỏ protein và cellulose, phần còn lại là đường và nước, không thể đáp ứng các chất dinh dưỡng khác nhau theo yêu cầu chuyển hóa hàng ngày của cơ thể. Do đó, không nên sử dụng dưa hấu thay vì ăn tối để giảm cân.

Điều hòa không khí dài hạn

Khi mùa hè đến, dù ở nhà hay ở văn phòng, luôn không thể tách rời khỏi máy điều hòa. Điều hòa bật cả ban ngày và ban đêm, ở trong phòng điều hòa trong một thời gian dài, nếu nhiệt độ được điều chỉnh ở mức thấp, quá trình trao đổi chất của con người sẽ chậm lại, do đó cơ thể con người sẽ chậm lại. Năng lượng tiêu thụ sẽ giảm dần, và dần dần tăng cân một cách vô thức. Hơn nữa, thổi điều hòa trong một thời gian dài không tốt cho sức khỏe và các triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn và đau chân tay có khả năng xảy ra.

Cài đặt nhiệt độ của điều hòa không được thấp hơn 26oC. Sau khi thổi trong một khoảng thời gian, hãy nhớ đến nơi có nhiệt độ bình thường để giúp cơ thể chuyển hóa và duy trì vóc dáng.

Thiếu ngủ

Vào mùa hè, do thời tiết, nhiều người sẽ ngủ không đủ giấc, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến cân nặng của mọi người. Bởi sẽ bị rối loạn nội tiết khi thiếu ngủ, rất dễ khiến mọi người cảm thấy bối rối về cảm giác no và đói, và cuối cùng dẫn đến ăn quá nhiều. Và thiếu ngủ, cũng sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, giảm lượng hoạt động, khiến chất béo dễ tích trữ hơn.

Nguồn: Khác

Từ khóa:

Sản phẩm liên quan

  • Đang cập nhật