Phân biệt son Mac chính hãng và son Mac fake đầy đủ nhất

07/12/2016 02:23

Nếu yêu thích những thỏi son môi chắc chắn bạn không thể bỏ qua những thỏi son môi của MAC .Yêu thích là vậy nhưng lựa chọn mua son MAC lại không phải là chuyện đơn giản. Nếu không biết cách phân biệt và tìm hiểu tất cả những điều cần biết trước khi mua son MAC thì bạn rất dễ mua phải một thỏi son MAC fake

Nếu yêu thích những thỏi son môi chắc chắn bạn không thể bỏ qua những thỏi son môi của Mac. Những thỏi son lì và siêu lì này đã lấy được cảm tình của biết bao cô gái. Bảng màu son Mac vô cùng đa dạng nên rất dễ dàng để chúng ta có thể chọn được một thỏi son ưng ý của Mac. Yêu thích là vậy nhưng lựa chọn mua son Mac lại không phải là chuyện đơn giản. Nếu không biết cách phân biệt và tìm hiểu tất cả những điều cần biết trước khi mua son Mac thì bạn rất dễ mua phải một thỏi son mac fake
Mac fake thì cũng có nhiều loại fake 1, 2, 3,….thậm chí là super fake. Vậy để phân biệt được thật giả son Mac không phải chuyện đơn giản. Dưới đây là một số cách phân biệt son Mac từ son Mac fake loại thường cho tới Mac super fake mà mình đã tham khảo được. Hôm nay đem ra chia sẻ để mọi người tham khảo nhé!

1. Phân biệt qua chữ M.A.C in trên thỏi son:

 

Bên phải -> Hàng thật Bên trái -> Hàng fake

Với son giả chữ MAC không được khắc lõm, sờ không có cảm giác cộm và chữ to, đường in không sạch ở các góc cạnh. Thương hiệu trên lipglass rất mỏng, xấu, chữ M trong “MAC” có nét nối khá xa.
Quan sát 2 thỏi son thì thấy chữ được in trên thỏi son Mac hàng fake có đường nét to và thô hơn so với son Mac chính hãng .

2. Dựa vào màu sắc vỏ son Mac:

Về màu sắc, son thật hay son giả đều có màu đen lấp lánh ánh nhũ. Nhưng nếu để ý kỹ người mua vẫn sẽ nhận ra độ mờ nhạt của son MAC giả. Hình dáng son thật và giả đều có hình dáng như viên đạn, riêng son giả có phần đầu nhọn và tròn hơn son thật.

3. Chữ C trên son Mac:

Son Mac chính hãng->Bên trái. Son Mac fake->Bên phải

Quan sát 2 thỏi son này thì thấy rằng các điểm tương đối giống nhau. Tuy nhiên chữ C trong thỏi son fake mờ hơn và nhỏ hơ. Đồng thời gần dấu chấm hơn so với thỏi son thật
Mặc dù vậy để phân biệt thông qua điểm này là rất có, đòi hỏi ở những cô nàng tinh tế và tìm hiểu thật sâu, cũng như đã có thỏi son Mac fake mới có thể phân biệt được
4. Dựa vào chấm tròn khi mở nắp son:

Một đặc điểm rất dễ để phân biệt đâu là son Mac thật đâu là son Mac giả cực dễ đó chính là điểm tròn phần nắp đạy son Mac 

Son Mac chính hãng->Bên trái. Son Mac fake->Bên phải

+ Thỏi son Mac chính hãng có chấm tròn nhỏ ở phần thân son (lúc mở nắp son bạn sẽ nhìn thấy) chấm trong này không hề bị bong tróc sơn hay đổi màu cho dù bạn có đóng/mở nắp tới 1000 lần
+ Ngược lại với thỏi son fake khi mở nắp nhiều lần, chấm tròn này rất dễ bị bong tróc làm trôi màu sơn bạc ban đầu
5. Phần đáy của thỏi son:

Son Mac chính hãng->Bên trái. Son Mac fake->Bên phải

Son MAC thật tất cả mã số đều là bằng chữ và kèm ngày sản xuất được in với dạng như A64 hoặc AB4 ngay dưới tên son… (được in chữ trắng hoặc đen hoặc in chìm) trong đó với số cuối tương ứng với năm sản xuất, số đầu là lô sản xuất và số thứ 2 là tháng sản xuất, từ 1=>9 tương ứng với tháng 1 đến tháng 9, và tháng 10 được in A, 11 in B, 12 in C. Ví dụ AB4 là tháng 11 năm 2014.

Trong khi đó, son MAC giả được in số kèm với tên son, mã tên son cũng thường có 1 vài tên rất lạ hiện không còn trong bảng màu của MAC. Song song đó ngày sản xuất cũng thường bị in rất cũ.

6. Mùi hương:

+ Thỏi son Mac xịn có mùi hương khá ngọt, giống với mùi kẹo nhưng vẫn dễ chịu
+ Mac fake không mùi hoặc có mùi khác, nếu có mùi kẹo thì mùi cũng rất nồng

7.Chất liệu son :

Son Mac chính hãng->Bên phải. Son Mac fake->Bên trái

Phần ngạch ở khớp son: phẩn ngạch ở khớp son MAC giả thường sẽ dày hơn so với son MAC thật do đó khi đóng son sẽ tạo cảm giác rất chặt không trơn tru như son thật, mặc dù son thật đóng cũng đã rất khít và có tiếng kêu nhỏ. Phần chữ MAC bên trong nơi ống son giả in to và nằm ở vị trí cao hơn son thật. Phần mặt cắt ở đầu son son giả rất thẳng, không được bo viền lại như son thật, nếu đánh qua 1-2 lần nó mới bo lại được như son thật.

Chất son của son MAC thật không hề bóng

- Chất son của son MAC fake thường là chất son bóng bóng. Tất nhiên son MAC cũng có dòng lì, dòng semi nhưng nhìn chung chất son không phải bóng như thế.

- Khi vặn son lên, son của MAC thật không hề bị lem ra ở phần cuối dù vặn hết cỡ, trong khi đó, son MAC fake lại trông lem nhem.

8.Phân biệt son MAC thật - fake qua phần mã vạch :

Son Mac phía dưới là son thật mã vạch ngắn hơn 

Mã vạch là một trong những yếu tố giúp bạn phân biệt được hàng thật, hàng fake, tuy nhiên không phải ai cũng có thể nhớ được từng con số trong dòng mã vạch. Có một điều đặcbiệt đó là mã vạch của son thật thường rất ngắn, phông chữ thì nguệch ngoạc chứ không phải ngay ngắn.

 

 

Nguồn: Khác

Sản phẩm liên quan

  • Đang cập nhật