QUY TRÌNH SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG CHỊ EM NÊN BIẾT

18/08/2020 03:00

Chống nắng và trang điểm là hai bước chăm sóc da không thể thiếu hằng ngày của chị em. Nhưng thứ tự sao cho đúng, phát huy hiệu quả chống nắng mà không làm nhòe lớp trang điểm? Dùng sản phẩm nào trước, sản phẩm nào sau khiến chị em khá “đau đầu” và cam chịu để “mặt mộc” cháy nắng ngoài trời. Thực ra, các bước dùng kem chống nắng rồi trang điểm không mất nhiều thời gian như bạn tưởng. Tham khảo những mẹo dùng kem chống nắng khi trang điểm đơn giản sau đây nhé !

1. Các Bước Sử Dụng Kem Chống Nắng Khi Trang Điểm

Khá đơn giản chứ không cầu kỳ như bạn nghĩ. Bởi vì hiện nay nhiều sản phẩm trang điểm, dưỡng da ngày càng được cải tiến, tích hợp đa chức năng và dễ dàng sử dụng. Về cơ bản, các chuyên gia trang điểm đưa ra quy tắc cơ bản khi dùng chống nắng: cuối bước dưỡng da và đầu bước trang điểm. Công thức sử dụng kem chống nắng đúng chuẩn bằng 7 bước như sau:

Bước 1: Rửa mặt bằng sữa rửa mặt

Bước 2: Sử dụng toner để làm sạch da và cấp ẩm sâu. Toner sẽ làm tăng hiệu quả hấp thụ của các bước dưỡng da tiếp theo.

Bước 3: Thoa kem dưỡng ẩm để tạo lớp màng bảo vệ da.

Bước 4: Thoa chống nắng đủ liều lượng với từng vùng da.

Bước 5: Trang điểm bằng phấn nước cushion tiện lợi, tích hợp các bước trang điểm phức tạp trong một.

Bước 6: Dặm lại vết thâm, mụn, nám bằng kem che khuyết điểm.

Bước 7: Sử dụng xịt khoáng để khóa lớp trang điểm bền màu hơn.

2. Nên thoa kem chống nắng trước hay sau khi trang điểm?

Có tác dụng ngăn cản tia UV gây hại cho làn da. Do đó, thứ tự sử dụng chống nắng ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả chống nắng. Đặc biệt là khi kết hợp với các lớp trang điểm, làn da có thể bị bít tắc bởi quá nhiều lớp gây viêm da và mụn. Ngoài 7 bước cơ bản khi dùng sản phẩm chống nắng trang điểm, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Thoa kem dưỡng da trước khi dùng kem chống nắng

Khi trang điểm, bạn bắt buộc cần sử dụng kem dưỡng da. Lớp kem dưỡng có tác dụng rất quan trọng:

- Cấp ẩm sâu giúp hạn chế da tiết dầu và làm trôi đi lớp trang điểm.

- Giúp lớp phấn trang điểm bám trên da dễ hơn, mịn hơn và bền màu hơn.

- Tạo lớp màng bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường.

Do đó, các chuyên gia Da liễu khuyên dùng kem chống nắng sau bước thoa kem dưỡng da. Sản phẩm chống nắng được sử dụng để tạo lớp màng bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia UV. Nếu lớp kem dưỡng phủ lên trên chống nắng sẽ làm loãng các thành phần chống nắng và ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả chống nắng. Nhất là những loại chống nắng dạng vật lý có độ bền lâu kém trên da.

Tuy nhiên, tùy theo tính chất từng loại chống nắng mà chúng ta có thể thay đổi thứ tự sử dụng sao cho hợp lý và hiệu quả nhất. Cụ thể:

- KCN vật lý: nên thoa sau bước kem dưỡng da do kem vật lý không thẩm thấu vào da.

- KCN hóa học: nên thoa trước bước dưỡng da để kem thẩm thấu vào da tốt hơn.

Thoa kem chống nắng dạng kem trước khi trang điểm

Kem chống nắng dạng kem là dạng phổ biến nhất trên thị trường. Với loại dạng kem đặc hay lỏng dạng sữa, bạn cũng nên thoa chống nắng trước khi trang điểm. Cụ thể, thứ tự sử dụng tuân thủ theo 7 bước dùng sản phẩm chống nắng khi trang điểm cơ bản đã nêu trên. Lý do kem chống nắng nên là bước đầu của trang điểm bởi:

- Khi thoa chống nắng có thể làm nhòe lớp nền bạn đã trang điểm.

- Quá nhiều lớp trang điểm trên da sẽ ngăn cản hiệu quả thẩm thấu vào da của chống nắng.

- Nhiều loại chống nắng kết cấu lỏng có thể sử dụng như kem lót trang điểm. Nhờ đó, lớp trang điểm sẽ bền màu và lâu trôi hơn.

Dùng kem chống nắng dạng xịt sau khi trang điểm

Nhưng đó là quan niệm truyền thống. Hiện nay, nhiều loại sản phẩm chống nắng đã không ngừng được cải tiến để thuận tiện hơn với người tiêu dùng. Không chỉ dạng kem, dạng sữa truyền thống, ngày nay còn có kem chống nắng dạng xịt. Với dạng chống nắng này, bạn có thể dùng sau khi đã trang điểm hoàn thiện để đạt được hiệu quả chống nắng tốt nhất và không lo làm lớp trang điểm bị nhòe.

4. Giải pháp: Dùng phấn nước trang điểm tích hợp kem chống nắng

Để quá trình thoa lại kem chống nắng trở nên dễ dàng và nhanh gọn hơn, tốt nhất bạn nên sử dụng các sản phẩm trang điểm đã tích hợp chống nắng. Khi cần thoa lại, bạn chỉ cần dặm lại lớp trang điểm là xong. Nếu bạn lo ngại về hiệu quả chống nắng của các sản phẩm này thì đừng lo. Chúng cũng có khả năng chống nắng không thua kém gì kem nền.

 

 

Nguồn: Khác

Từ khóa:

Sản phẩm liên quan

  • Đang cập nhật