Thủ tuật kẻ viền môi che khuyết điểm

09/02/2017 04:33

Đôi môi là biểu tượng gọi cảm của người phái đẹp , muốn phát huy được vẻ đẹp tự nhiên, cân đối của đôi môi thì việc kẻ viền môi là cách tạo hình dáng môi và che khuyết điểm hiệu quả nhât .

Cách lựa chọn chì kẻ viền môi
Chì kẻ viền môi đóng vai trò giống như một lớp kem nền giúp môi bạn đẹp hơn và màu son lâu trôi hơn. Tuy nhiên, chúng ta không được tùy tiện dùng chì kẻ viền môi, bởi chúng có quy luật sử dụng khác nhau. Khi chọn chì kẻ viền môi, bạn cần chọn chì có màu sắc tương đồng với màu son mà bạn định dùng. Nếu dùng màu sắc khác biệt sẽ khiến môi trông như bị sưng tấy, khó coi. Điều cần lưu ý thứ hai, bạn cần chọn chì kẻ viền môi cùng tone màu nhưng nhạt hơn so với màu môi bạn muốn dùng. 

Cách kẻ viền cho môi mỏng
Trước khi kẻ viền môi, bạn có thể dưỡng ẩm cho môi. Lớp dưỡng ẩm này sẽ giúp cho màu son lâu phai, bảo vệ môi khỏi hóa chất độc hại có trong mỹ phẩm. Với đôi môi mỏng, bạn nên chọn chì kẻ viền môi màu đậm như đỏ, hồng tím,… Đầu tiên, hãy kẻ đường viền môi lùi ra phía ngoài đường viền môi tự nhiên của mình. Sau đó dùng bàn chải để tán đều son lên toàn bộ đôi môi. Bạn có thể dùng tăm bông để lau bớt những vết nhòe trên môi, tiếp đó, hãy thoa thêm một lớp son bóng để màu sắc môi thêm tự nhiên, gợi cảm.

Cách kẻ viền cho môi dày
Đôi môi mỏng manh, chúm chím như hoa đào là chuẩn vẻ đẹp được nhiều phụ nữ Á Đông yêu thích. Nếu bạn muốn sở hữu một đôi môi mỏng, chỉ cần vẽ đường viền lùi vào bên trong viền môi thực rồi sau đó thoa đều son dưỡng lên lòng môi. Hãy thử thoa son màu sẫm lên môi trên và màu nhạt ở môi dưới, bạn sẽ thấy hiệu quả thẩm mỹ tuyệt vời đấy.

Cách kẻ viền tạo môi tự nhiên
Chì kẻ viền môi màu nude là bí quyết cho đôi môi hồng hào tự nhiên dành cho bạn. Với những bạn gái yêu thích phong cách trang điểm này, bạn chỉ nên dùng chì kẻ có tone màu nhạt sau đó thoa đều vào lòng môi với son màu hồng phấn. Cuối cùng, hãy hoàn thiện đôi môi bằng son môi màu hồng nhạt. Nếu bạn muốn tô son lâu trôi mà không cần dặm lại, hãy dùng chì kẻ viền môi thoa lên toàn bộ đôi môi trước khia thoa son chính. Một lớp son bóng mịn sẽ giúp đôi môi tự nhiên hơn.

Nguồn: Internet