THỰC PHẨM LƯỢNG NƯỚC CAO NHƯNG ÍT CALO CHO CHỊ EM ĂN KHÔNG LO TĂNG CÂN

23/07/2020 12:00

Các loại thực phẩm tươi, đặc biệt là rau xanh, thường chứa nhiều nước. Hơn nữa, theo chuyên gia , thực phẩm chứa nhiều nước sẽ giúp bạn cảm thấy no hơn thực phẩm khô do sở hữu khối lượng lớn. Khi đi vào thành dạ dày, chúng sẽ gửi tín hiệu báo no lên não. Dưới đây là tổng hợp một số loại thực phẩm có lượng calo thấp mà lại bổ sung nước cho cơ thể.

1. Xà lách

Xà lách có thể bổ sung rất nhiều nước và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Một bát loại thực phẩm này cung cấp 14% vitamin K cần thiết mỗi ngày. Đây là chất rất quan trọng đối với sức khỏe xương, giúp đông máu và tham gia vào quá trình hoạt động của các bộ phận khác trên cơ thể. Trên thực tế, những người có thói quen tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin K thường sở hữu xương chắc khỏe và ít bị gãy xương hơn so với người khác.

2. Cần tây

Loại rau này không chỉ là lựa chọn tuyệt vời để giữ nước mà còn cung cấp rất ít calo. Chỉ với vài cọng cần tây, bạn có thể hấp thụ 20% lượng vitamin K cần thiết mỗi ngày kèm theo kali, vitamin B, các vitamin và khoáng chất thiết yếu khác.

Không ít người coi nước ép cần tây như một thức uống thể thao tự nhiên chứa nhiều chất điện giải như natri, kali, magie và canxi. Hơn nữa, loại rau này cũng đem lại lợi ích cho răng. Nhai cần tây giúp làm sạch răng và tạo ra nước bọt trung hòa lượng axit còn sót lại sau khi tiêu thụ thực phẩm.

3. Cải chíp

Một bát cải chíp cung cấp 35% vitamin C cơ thể cần hấp thụ mỗi ngày. Đây cũng là một nguồn bổ sung vitamin A và K dồi dào. Giống như những loại thực phẩm trên, cải chíp có hàm lượng calo thấp, 9 calo mỗi bát.

4. Củ cải

Mọi người có thể dễ dàng đưa củ cải vào món salad để tránh mất nước trong mùa hè. Loại thực phẩm này chứa rất nhiều chất lỏng và một lượng lớn chất chống oxy hóa.

Củ cải sở hữu một hợp chất mang tên anthocyanin có thể đem lại lợi ích cho sức khỏe tim và liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Chất này cũng thường được tìm thấy trong quả việt quất và dâu tây.Một nửa bát củ cải thái lát cung cấp 10% lượng vitamin C cần hấp thụ mỗi ngày kèm với các chất thiết yếu khác như kali, đồng và mangan.

5. Dưa chuột

Tiêu thụ một quả dưa chuột cũng đủ để bổ sung nước, vitamin, khoáng chất và thậm chí hấp thụ một số protein thiết yếu. Hơn nữa, loại thực phẩm này còn là một nguồn cung cấp vitamin K dồi dào có lợi cho sức khỏe xương. Vitamin C trong dưa chuột giúp cơ thể bạn hấp thụ sắt khi tiêu thụ các sản phẩm làm từ thực vật.

6. Cải xoong

Một bát rau cải xoong chỉ chứa 4 calo nhưng lại bổ sung tới 71% vitamin K và 16% vitamin C cơ thể cần hấp thụ mỗi ngày. Cải xoong là một trong những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa nhất. Loại rau này chứa 14 hợp chất phenolic, hợp chất có nguồn gốc từ thực vật và sở hữu đặc tính chống oxy hóa.

7. Bí ngòi

Giống dưa chuột, bí ngòi sở hữu một lượng lớn vitamin K, vitamin C, kali và photpho. Loại thực phẩm này cũng cung cấp nhiều chất xơ và tạo cảm giác no lâu. Chất xơ đi qua hệ thống tiêu hóa và giúp bình thường hóa nhu động ruột, giảm cholesterol, kiểm soát lượng đường huyết trong máu. Nhìn chung, những thực phẩm chứa nhiều chất xơ như bí ngòi có xu hướng mất nhiều thời gian hơn để cơ thể tiêu hóa. Các cách chế biến như rang hoặc nấu sẽ làm giảm hàm lượng nước nên mọi người tốt hơn hết nên tiêu thụ chúng khi còn tươi.

Nguồn: Khác

Sản phẩm liên quan

  • Đang cập nhật