Trang điểm hàng ngày vào mùa hè có nên hay không ?

27/06/2017 11:59

Trang điểm hàng ngày vào mùa hè có nên hay không ? Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn gỡ rối lo âu đấy!

Thời tiết nắng nóng mùa Hè khiến cho việc trang điểm hàng ngày của bạn gặp nhiều trở ngại. Da tiết dầu và đổ mồ hôi nhiều hơn buộc bạn phải sử dụng kem nền dạng lì (matte) để bền màu. Nhưng cũng vì thếmà lớp trang điểm trở nên dày cộm vô cùng bí bách. Vậy làm thế nào để vẫn có lớp trang điểm lâu trôi mà vẫn căng bóng? Lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn trang điểm mùa Hè một cách dễ dàng.

1. Tẩy tế bào chết: 

Da bạn sẽ chẳng thể nào mềm mịn khi sử dụng kem nền khi da đang chứa nhiều tế bào chết. Vì thế, trước khi trang điểm, bạn nên tẩy tế bào chết nhẹ bằng kem có hạt nhỏ. Lớp da chết được lấy đi nhẹ nhàng sẽ khiến làn da mềm mịn, thuận tiện cho việc trang điểm.

2. Bắt đầu với kem dưỡng ẩm: 

Một loại kem dưỡng ẩm tốt trước khi trang điểm sẽ giúp làn da cân bằng độ ẩm. Khi đó, da sẽ kiểm soát được bã nhờn, ẩm mượt và “ăn phấn” hơn.

3. Chọn kem nền với độ che phủ cao: 

Nếu da có nhiều khuyết điểm, bạn nên chọn loại kem nền dạng lỏng có độ che phủ cao. Thử tán bằng một chiếc cọ, lớp nền trông sẽ mỏng hơn nhưng vẫn luôn bền màu.

4.Giữ lớp nền bằng khăn giấy lụa: 

Đừng vội vàng phủ phấn ngay sau khi đánh kem nền vì như thếsẽ nhanh chóng làm lớp nền bị “mốc”. Việc bạn cần làm là chờ cho kem dưỡng, kem nền tiệp vào da từ 5 – 10 phút, sau đó có thể dùng khăn giấy lụa mỏng, chạm nhẹ lên da để lấy đi phần sản phẩm còn thừa. Cách này sẽ làm lớp trang điểm đồng đều hơn.

5. Sử dụng phấn phủ đúng chỗ: 

Không nhất thiết rằng bạn phải dùng phấn phủ bột cho cả gương mặt. Lời khuyên chính là dùng ở những nơi da dễ tiết dầu như vùng da dưới mắt, 2 bên cánh mũi, vùng chữ T và một chút ở xương gò má. Cách đó sẽ giúp da kiềm dầu ở những nơi cần thiết mà vẫn giữ được độ căng bóng đáng có.

Nguồn: Internet

Sản phẩm liên quan

  • Đang cập nhật