Vật dụng đơn giản để nhận biết son môi thật và giả

28/03/2019 04:04

Đối với mỗi người phụ nữ, việc làm đẹp là vô cùng cần thiết. Trên thị trường hiện nay tràn ngập những món đồ giả vậy làm thế nào để nhận biết được son thật và giả. Sau đây là một số mẹo giúp bạn gái nhận biết được son thật và giả nhé!

1. Thử nhận biết son môi bằng vàng

Bạn lấy một thỏi son rồi dùng một chiếc nhẫn bằng vàng Tây đem cọ sát vào vết son. Nếu vết son đổi màu từ màu đỏ sang đen thì thỏi son của bạn chứa rất nhiều hóa chất độc hại trong đó thành phần chì chiếm ưu thế rất lớn.

Ngoài ra cũng có thể dùng bạc để thử. Nếu bạc không đổi màu thì chúc mừng. Thỏi son của bạn an toàn. Đây là cách nhận biết son môi thật giả đơn giản và tiện lợi nhất.

2. Nhận diện son môi thật giả qua vỏ bao bì

Trên bao bì hàng giả, có thể nhận thấy kiểu in ấn không rõ ràng, chẳng hạn in chữ nhỏ hoặc quá nhòe. Và hãy nắm rõ sản phẩm định mua, đôi khi hàng nhái có thể biến đổi một số chữ trên sản phẩm, chẳng hạn như viết hoa hoặc từ viết hoa chuyển sang viết thường.

Chất lượng vỏ hộp, bao bì trên nhiều loại son giả cũng không thể tốt bằng hàng chính hãng nên có thể dễ dàng nhận ra bằng mắt thường.

3.  Nhận biết son môi thật giả bằng cảm giác

Hãy quẹt một chút son lên da, hoặc môi. Son giả, nhái hàng hiệu hay còn gọi là “supper fake” không gây phản ứng tức thời như nóng rát, ngứa môi. Nhưng vì chưa nhiều chất nguy hiểm cũng như không có chứa dưỡng chất nên khi dùng không có độ mềm, mướt và màu sắc không đều. Bên cạnh đó, sau một thời gian sử dụng, da môi sẽ ngày càng xấu đi, khô, lượng da chết nhiều.

Còn với son thật, màu son sẽ lên rất đều có cảm giác mềm, mướt môi

4. Phân biệt son môi thật giả bằng mã vạch

Trên bất cứ sản phẩm nào son chính hãng nào cũng có mã vạch. Đây là cơ sở để khách hàng có thể nhận biết được đâu là son thật giả dễ dàng thông qua việc quét mã vạch.

–          So sánh giữa thông tin trên barcode với thông tin trên bao bì để nếu trùng khớp đó là hàng thật.

–         Nếu thông tin trên trên mã vạch không trùng khớp với thông tin bao bì, hoặc hiện bất cứ thông tin nào thì đó là sản phẩm giả.

Ngoài ra, việc quan sát thật kỹ mã vạch cũng có thể giúp người dùng phát hiện ra điều khác biệt giữa mã vạch thật với mã vạch sao chép giả.

Ví dụ như thỏi son Mac dưới đây: sản phẩm bên dưới là son thật có phần mã vạch ngắn hơn, và font chữ có phần nghệch ngoạc hơn, làm cho hàng fake khó mà sao chép lại font chữ này được.

Như vậy, có 4 cách giúp bạn gái nhận biết được đâu là son môi thật và đâu là son môi giả. Chính vì vậy, hãy áp dụng những cách đơn giản này ngay để có thể chọn mua cho mình những sản phẩm tốt nhất nhé!

Nguồn: Internet